Thông tin mới nhất về vụ hai cháu bé bị mất tích bí ẩn tại Hà Nội

Thứ Ba, 17/05/2016 18:42  | Quốc Huy

|

(CAO) Đến nay sau 3 ngày mất tích danh tích hai cháu bé Nguyễn Thị Trang (SN 2007) và Tạ Thu Trang (SN 2006), cùng ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú xuyên, thành phố Hà nội vẫn đi vào "ngõ cụt"!

Trao đổi với phóng viên Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, Thượng tá Đặng Ngọc Hân, Phó công an huyện Phú Xuyên, Thủ trưởng Cơ quan điều tra công an huyện cho biết: "Mấy ngày qua công an huyện đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ có nhiều kinh nghiệm trong điều tra, phá án có mặt tại địa bàn nơi xảy ra vụ việc mất tích hai cháu bé để làm rõ vụ việc. Ngoài ra mọi mối quan hệ của gia đình hai cháu cũng được sàng lọc kĩ càng, các mũi trinh sát cũng được toả ra để tìm kiếm manh mối, mọi ngõ ngách, ao hồ trên địa bàn cũng đang được khẩn trương rà soát tìm kiếm. Phòng PC 45 Công an thành phố Hà Nội cũng tăng cường nhiều cán bộ điều tra dày dạn kinh nghiệm có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc nhưng tất cả vẫn đi vào "ngõ cụt"...

Ông Phạm Duy Đạo; Phó bí thư thường trực xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội thì cho biết: "Hiện vụ hai cháu bé mất tích vẫn đang được các cơ quan chức năng vào cuộc một cách rốt ráo trong những ngày qua. Công an Thành phố Hà nội cũng đã có mặt tại địa phương để phối hợp với công an huyện Phú xuyên và công an xã Khai Thái cố gắng tìm ra "dấu vết" hai cháu.

Về phía chính quyền xã thì mấy ngày qua Đảng uỷ UBND xã cùng các Ban ngành như hội phụ nữ, UBMT xã, Hội nông dân..., đã đến động viên, chia sẻ, an ủi gia đình hai cháu để phần nào bớt đi, nỗi lo lắng, bất an. Còn về phía gia đình các cháu bé thì ban đầu cũng rất hoang mang, lo sợ cho tính mạng của con, cháu mình nhưng qua những lời động viên, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, cơ quan đoàn thể trong và ngoài xã thì phần nào đã bớt đi lo lắng và hoàn toàn tin tưởng vào các cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm hai cháu bé.

Tình hình an ninh trật tự tại địa phương thì vẫn ổn định nhưng vì đây là vụ việc lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn nên không tránh khỏi chuyện quần chúng nhân dân trên địa bàn cũng phần nào đó bàn tán, hoang mang, lo sợ, lo lắng cho con em mình khi đi ra đường. Nhất là lại sắp đến ngày bầu cử HĐND các cấp, nên chính quyền và nhân dân nơi đây cũng rất mong cơ quan công an sớm tìm ra hai cháu, làm sáng tỏ vụ việc để sớm ổn định tình hình ANTT, phát triển kinh tế tại địa phương..."

Hai cháu bé

Chị Trần Thi Dung và chị Nguyễn Thi Phương là mẹ của hai cháu "nghi ngờ" hai con của mình bị kẻ xấu bắt cóc...

Theo mô tả của chị Phương, trước khi mất tích chiều tối 16-5, bé Tạ Thu Trang mặc áo sát nách màu trắng, phía trước có bông hoa, quần màu trắng có hoa văn màu tím, trên tay đeo vòng bạc, đi dép tông màu vàng. Còn chị Dung mẹ cháu Nguyễn Thị Trang thì cho biết "khi cháu đi chơi thì cháu mặc áo vàng phía sau có chữ “sầm sơn”, quần màu hồng, dép quai màu xanh, trên trán bé có một vết sẹo. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm hai cháu, các cơ quan truyền thông đưa tin về hai cháu và xin mọi người cùng chia sẻ thông tin, biết các cháu ở đâu thì báo với gia đình chúng tôi, chúng tôi xin cảm ơn và hậu tạ, giờ hai gia đình chúng tôi rất lo lắng không biết giờ các cháu ở đâu, sức khỏe, sống chết thế nào...?"

Mọi thông tin về hai cháu bé bị mất tích xin độc giả của báo điện tử công an TP Hồ Chí Minh điện thoại báo về số máy của trực Ban công an huyện Phú xuyên điện thoại: (04)33854201. Cơ quan Công an sẽ giữ bí mật mọi thông tin về người cung cấp tin và sẽ có phần thưởng xứng đáng cho những ai cung cấp thông tin có giá trị để tìm ra hai cháu

Bình luận (0)

Lên đầu trang