Thủ phạm vụ thảm sát Hà Giang không ăn uống 3 ngày trước khi gây án

Thứ Năm, 01/12/2016 14:51

|

(CAO) Ba ngày trước khi gây ra vụ thảm sát, đối tượng Phù Minh Tuấn không ăn uống gì, đầu óc ngây dại.

Thảm sát khiến 4 người chết, 1 người trọng thương ở Hà Giang

Theo lời kể của anh Tẩn Văn Thường, công an viên thôn Tả Ngảo, người trực tiếp bắt giữ đối tượng gây án cho biết, khi tên Phù Minh Tuấn sát hại bố đẻ là ông Phù Láo Tả và cháu Phù Ánh Tuyết, ông trưởng thôn Hủng Văn Vành nghe thấy tiếng la thất thanh từ nhà ông Tả đã lập tức gọi cho anh Phù Văn Thông (thôn đội trưởng) xuống kiểm tra tình hình. Do đang ở xa nên anh Thông vội vàng gọi cho cháu ruột mình là Phù Văn Thịnh, cán bộ dân quân. Ban đầu, Thịnh chỉ nghĩ là tranh chấp hoặc cãi nhau nên không có sự chuẩn bị trước.

Khi anh Phù Văn Thịnh mới dừng xe trước cửa nhà ông Tả, đã bị đối tượng Tuấn lao đến, chém nhiều phát liên tiếp vào mặt và chân. Anh Thịnh được bà con đưa vào Bệnh viện đa khoa Bắc Quang nhưng không qua khỏi do mất máu quá nhiều.

Nhiều người dân theo dõi vụ việc
Đối tượng Tuấn tiếp tục đi xe máy sang nhà bà thím cách đó gần 1 km là bà Tải Lở Mở (SN 1965), sát hại bà Mở và chém bị thương cháu trai là Phù Láo Sán (SN 1990). Tiếp đó, Tuấn quay ngược về nhà bố đẻ. Lúc đó, đội dân quân của thôn đã có mặt tại nhà ông Tả để phục kích. Anh Tẩn Văn Thường (công an viên) và anh Làn Văn Thành (phó công an xã) dùng gậy inox trấn áp, khống chế bắt giữ đối tượng vào lúc 5h sáng.

Ông Hoàng Văn Bộ (một người dân sống gần đấy) cho biết, Tuấn có hai con, đứa đầu đã bị anh giết hại vào ngày 6-1-2015. Đứa thứ hai là con trai năm nay học lớp 5. Lúc xảy ra sự việc, đứa trai thứ hai thấy bố cầm dao, sợ quá, trốn vào gầm giường nên đã thoát chết. Vợ anh, sau khi phát hiện chồng bị tâm thần đã bỏ đi làm thuê ở Bắc Giang, mấy năm nay chưa về nhà. Bố mẹ em Tuyết (nạn nhân) cũng đi làm thuê ở Bắc Giang, nên Tuyết sống với ông bà.

Được biết, gia đình anh Tuấn có tiền sử ba đời bị tâm thần. Trước đấy, ông và chú ruột của Tuấn cũng bị bệnh này. Ba ngày trước khi gây án, đối tượng không ăn uống gì, có biểu hiện: nghiến răng ken két, chảy dãi, mắt dại ra nhưng gia đình thiếu quan tâm nên mới xảy ra vụ thảm sát.

Trước đó, như báo Công an TP.HCM đã đưa tin, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 1-12, Tuấn sang nhà bố đẻ là ông Phù Láo Tả (SN 1957), sát hại ông Tả bằng dao phát cá nhân và con của em trai ruột cháu Phù Ánh Tuyết (SN 2015). Nhận được tin báo, cán bộ dân quân thôn là anh Phù Văn Thịnh (SN 1993) đã đến hiện trường ngăn cản đối tượng Tuấn thì bị đuổi giết, trọng thương (được đưa vào Bệnh viện đa khoa Bắc Quang nhưng không qua khỏi).

Tuấn tiếp tục sang nhà bà Tải Lở Mở (SN 1965), sát hại bà Mở và chém bị thương cháu trai là Phù Láo Sán (SN 1990). Hiện nay, cơ quan chức năng xác nhận có 4 nạn nhân đã tử vong, người bị thương nặng là Phù Láo Sán hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang; đối tượng gây án Phù Minh Tuấn đã bị công an huyện Quang Bình bắt giữ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang