Phú Yên:

Tóm gọn nhóm đối tượng chém đứt cổ nam thanh niên

Thứ Năm, 22/09/2016 10:31  | Tường Vân

|

(CAO) Sáng 22-9, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra vừa tiến hành hành khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi) và Đào Bá Thành (19 tuổi, cùng ngụ P.2, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) liên quan trong vụ án giết người ở TP. Tuy Hòa.

Nữ công nhân hạ gục tên cướp giật dây chuyền trên đường phố Sài Gòn

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tất cả 6 đối tượng có liên quan đến vụ án trên đều đã bị lực lượng công an bắt giữ để phục vụ công tác điều tra làm rõ từng hành vi của các đối tượng.

Các đối tượng Nguyễn Anh Tuấn và Đào Bá Thành bị cơ quan công an bắt tạm giữ

Như Báo điện tử Công an TP.HCM thông tin, khoảng 1 giờ sáng ngày 18-7-2016, Lê Minh Trường, Đỗ Thị Hồng Đông (SN 1995, ngụ thôn Uất Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, Phú Yên) cùng nhóm bạn đang ngồi nhậu tại một quán nhậu cạnh góc đường Hùng Vương - Đồng Khởi, TP. Tuy Hòa.

Đối tượng Lê Thanh Tâm (21 tuổi)

Lúc này, một nhóm đối tượng điều khiển 2 xe mô tô đến, gồm Lê Thanh Tâm (21 tuổi, ngụ P.6, TP.Tuy Hòa), Trịnh Phúc Nguyên (23 tuổi), Nguyễn Tấn Dũng (22 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi) và Trần Duy Luân, Đào Bá Thành (19 tuổi) điều khiển xe máy đi trên đường Hùng Vương. Khi đi ngang qua quán nhậu vỉa hè nói trên, thấy Trường đang ngồi nhậu, nghĩ Trường là người gây mâu thuẫn với mình trước đó nên, Tâm chạy về nhà lấy mã tấu và kiếm Nhật đến, xông vào chém trúng vai một thanh niên trong nhóm của Trường. Quá bất ngờ, không biết chuyện gì xảy ra, Trường vừa đứng dậy định bỏ chạy thì bị chém gần đứt lìa cổ, chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Tâm bỏ trốn vào TP.HCM. Biết không thể nào thoát được lưới pháp luật, nên sau vài ngày lẫn trốn, đến chiều tối 21-7, Tâm tự nguyện đến Công an Q.5 đầu thú để hưởng lượng khoan hồng.

Tâm cho biết: “Tôi cảm thấy rất ân hận vì những việc mình đã làm, bởi ban đầu chỉ là những mâu thuẫn cá nhân không liên quan, nhưng vì máu anh hùng, côn đồ, hung hãn nổi lên, không kiềm chế được tôi đã sa chân vào con đường phạm tội, mặc dù đã bỏ trốn vào TP. HCM nhưng tôi nghĩ không thể chốn suốt đời được nên đã tự nguyện ra đầu thú”.

Từ lời khai của Tâm, với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, làm trong sạch địa bàn, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo lực lượng điều tra hình sự công an tỉnh phối hợp với các đơn vị địa phương nhanh chóng vào cuộc và bắt giữa các đối tượng còn lại có liên quan trong vụ án này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang