TPHCM: Bắt nhóm đối tượng là nhân viên, cộng tác viên công ty tài chính lừa đảo tinh vi

Chủ Nhật, 24/12/2023 15:29

|

(CAO) Ngày 24/12, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Quận 11 (TPHCM) thông tin, vừa khám phá chuyên án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" bắt giữ 4 đối tượng là nhân viên tư vấn, nhân viên sale và cộng tác viên của một công ty cho vay tài chính (các đối tượng đều đã nghỉ việc).

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thành Tân (SN 1979, ngụ huyện Củ Chi), Quãng Thị Phương Uyên (SN 2000, ngụ tỉnh Ninh Thuận), Mai Khánh Duy (SN 1996, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn Xuân Bách (SN 1996, ngụ quận Tân Phú).

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng lợi dụng bị hại là người già ít hiểu biết và cần vay tiền nên đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để dụ dỗ ký họp đồng vay tiền online cao hơn (40-50 triệu đồng) so với số tiền khách cần vay. Sau khi đưa bị hại đến các cửa hàng Thế Giới Di Động hoặc Điện Máy Xanh rút tiền giải ngân, các đối tượng cho bị hại ký hợp đồng giả (giả vờ trả tiền dư lại cho công ty tài chính) để đưa tiền chênh lệch lại cho các đối tượng nhằm chiếm đoạt rồi cắt liên lạc.

Nhóm đối tượng khai nhận đã thực hiện khoảng 10 vụ lừa đảo, hiện Công an quận đã xác định được 04 vụ xảy ra ở địa bàn Quận 11, Bình Chánh và tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai, các vụ khác còn lại các đối tượng không nhớ rõ.

Công an Quận 11 thông báo đến các đơn vị có vụ việc nghi vấn đến các đối tượng như trên thì phối hợp cùng Công an Quận 11 đấu tranh làm rõ. Đồng thời, Công an Quận 11 cũng thông báo, những ai là nạn nhân của 04 đối tượng này, hãy đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Quận 11 để trình báo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang