Phá đường dây buôn ma túy liên tỉnh do nữ quái cầm đầu

Chủ Nhật, 14/06/2020 15:17  | Mai Hà

|

(CATP) Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng. Cùng lúc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đang điều tra 1 đối tượng liên quan đến đường dây buôn bán trái phép chất ma túy liên tỉnh.

Ngày 14-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng, gồm: Lê Thị Hằng (SN 1976); Trần Anh Tuấn (SN 1983, cùng trú tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội); Bùi Hồng Điệp (SN 1963, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội); Vũ Quang Hưng (SN 1970, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng); Phạm Đức Việt (SN 1987, ở Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam) về hành vi mua bán mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi vi phạm của Phạm Văn Trường (SN 1991, ở Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam). Tang vật thu giữ gần 2 kg ma túy đá và hơn 15 nghìn viên ma túy hồng phiến có trọng lượng hơn 1kg.

Đối tượng và tang vật vụ án.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng trong đường dây phần lớn là những kẻ có tiền án, tiền sự về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; thủ đoạn vận chuyển, mua bán hết sức tinh vi.

Đối tượng cầm đầu không xuất đầu, lộ diện mà sử dụng các phương tiện công cộng để vận chuyển ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về Hà Nội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các tổ công tác đã làm rõ các đường dây trên.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Long Biên có thông tin về đường dây cung cấp ma túy từ Sơn La về Hà Nội với phương thức và thủ đoạn hoạt động rất tinh vi.

Đối tượng cầm đầu đường dây phạm tội là Lê Thị Hằng, thường không xuất đầu lộ diện mà sử dụng các chân rết, trong đó có Bùi Hồng Điệp để nhận hàng. Từ đầu năm 2020 đến nay, các đối tượng đã không ít lần lấy ma túy rồi phân cho các tỉnh lân cận...

Để nắm bắt thông tin về hoạt động của các đối tượng trong đường dây, tổ công tác gặp không ít khó khăn do đối tượng phạm tội chủ yếu là người tỉnh ngoài; việc vận chuyển ma túy chủ yếu diễn ra vào ban đêm và hẹn một điểm cố đinh mà nhà xe này xuống sau đó đối tượng mới ra nhận số ma túy này và mang về tiêu thụ...

Tang vật vụ án.

Sau khi lên các kế hoạch phá án, hồi 20 giờ 45 ngày 27-5, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Long Biên làm nhiệm vụ tại khu vực đường xuống cầu Thanh Trì thuộc phường Cự Khối, Long Biên phát hiện 2 xe taxi Long Biên có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Vào thời điểm kiểm tra, xe taxi BS 30A - 635.24 có Trần Anh Tuấn và Bùi Hồng Điệp; xe taxi BS 99A - 096.79 có Vũ Mạnh Hồng (SN 1987, trú phường Long Biên, quận Long Biên).

Bước đầu đấu tranh, Tuấn và Hồng khai nhận đã cùng nhau từ Mộc Châu - Sơn La về Hà Nội. Quá trình kiểm tra phát hiện trong cốp phía sau xe BS: 30A-635.24 do Trần Anh Tuấn lái có 1 bao tải dứa chứa mận quả, bên trong có 2 túi nilong, chứa tinh thể màu trắng; 60 túi nilon đều có chứa các viên nén hình tròn màu hồng, Điệp khai nhận bao tải dứa là ma túy đá và ma túy hồng phiến.

Tất cả số ma túy trên Điệp mua tại Mộc Châu - Sơn La để chuyển về Hà Nội cho người phụ nữ tên Hằng ở Thạch Cầu, phường Long Biên.

Từ những thông tin trên, tổ công tác nhanh chóng tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong số tang vật trên rồi đưa Tuấn, Điệp, Hồng về trụ sở để làm rõ. Kết quả giám định sơ bộ chất ma túy của Phòng KTHS - CATP Hà Nội kết luận: Tinh thể màu trắng trong 2 túi nilong màu vàng đều là ma túy loại Methamphetamine có tổng khối lượng 1.563,30 gam; các viên nén màu hồng bên trong 60 túi nilong là ma túy loại Methamphetamine có tổng khối lượng 1.197,83 gam.

Tang vật vụ án.

Mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên tiến hành kiểm tra ô tô BS 30G - 254.67, tại phố Thạch Cầu phát hiện 2 đối tượng gồm Lê Thị Hằng và Vũ Quang Hưng...

Từ lời khai của Hằng, tổ công tác phối hợp với Công an phường Long Biên dẫn giải Hằng về nơi ở của đối tượng tại tổ 2, quận Long Biên. Tại đây, Hằng giao nộp 16 túi chứa các viên trắng lẫn các viên nén màu hồng; 2 túi chứa tinh thể màu trắng, 1 túi chứa tinh thể màu trắng lẫn màu nâu, 17 túi nilong chứa chất bột màu nâu, 1 cân điện tử và tẩu hút tự tạo.

Kết quả giám định cho biết: trong 16 túi có tổng khối lượng 307,714 gam là ma túy Methamphetamine; tinh thể màu trắng 2 túi nilong có khối lượng 81,866 gam là ma túy Methamphetamine; tinh thể màu trắng và các viên nén màu hồng trong 1 túi nilong đều là ma túy Meththamine có tổng khối lượng: 9,96 gam; Chất bột màu nâu bên trong 17 túi nilonnilong có tổng khối lượng: 73,452 gam; cân điện tử màu đen và bộ tẩu hút tự tạo đều có dính ma túy loại Methamphetamine.

Số ma túy thu giữ tại nhà Hằng, đối tượng khai đã thuê Tuấn, Điệp, Việt, Trường mua trước đó. Trên đường dẫn giải, Tuấn đã chỉ phòng trọ nơi Việt, Trường đang ở có địa chỉ tại phòng 503 nhà số 16 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính căn phòng trên phát hiện và xác định 2 nam thanh niên trong phòng có nhân thân là Phạm Đức Việt và Phạm Văn Trường.

Quá trình kiểm tra phát hiện trong túi quần áo phông để trong túi quần của đối tượng 1 gói. Kết quả giám định sơ bộ: Tinh thể màu trắng trên đĩa sứ là ma túy Ketamine khối lượng 0,070 gam.

Tại cơ quan điều tra Hằng, Điệp, Việt khai nhận: Hằng biết Việt thông qua giới thiệu của Hưng và Trường. Sau đó, Hằng nhờ Việt hỏi mối mua ma túy và được Việt cho biết có bạn ở Mộc Châu - Sơn La có hàng (ma túy).

Khoảng đầu tháng 5-2020, Hằng đưa Điệp 100 triệu đồng để Điệp, Việt và Tuấn đi ô tô của Tuấn lên Mộc Châu mua ma túy. Cả 3 đối tượng lên nhà Chua (bạn Việt) và một người đàn ông dân tộc bán ma túy tên Chai. Tại đây, Việt trao đổi mua bán ma túy mua 1 kg ma túy đá và 10 đàn ngựa hết 120.000.000 đồng. Do còn thiếu tiền nên Điệp bỏ ra thêm 20 triệu đồng của Điệp rồi đưa 120.000.000 đồng cho Chai.

Sáng hôm sau, Chai mang ma túy được cất trong một bọc bằng nilon màu đen giấu trong túi xách... Sau đó, Việt mang ma túy xuống xe ô tô cho Tuấn lái xe về trước bàn Điệp, Việt đi taxi về sau. Lần thứ hai sau đó khoảng 1 tuần, Hằng đưa Điệp 90 triệu đồng và gửi qua Tuấn 100 triệu đồng để Điệp đến nhận đi mua ma túy.

Theo kế hoạch, Tuấn đón Điệp, Hoa (người yêu Điệp), Việt lên Mộc Châu gặp Chai để mua ma túy. Việt đã nhận 1 túi nilon màu đen bên trong có ma túy... Lần thứ 3, Hằng giao Trường 200 triệu đồng để Việt, Trường, Tuân lên Mộc Châu mua 1 kg ma túy đá và ma túy hồng phiến. Phi vụ thành công, Việt và Trường mỗi đối tượng được chia 20 triệu đồng, Trường sau đó đã bớt cho Trung 5 triệu đồng...

Lần thứ 4, Hằng đưa trước cho Tuấn 3 triệu đồng để lên Mộc Châu. Sau đó, Hằng chuyển tiếp tục chuyển cho Tuấn 200 triệu đồng để Tuấn rút đưa cho Chua đặt cọc mua ma túy. Sau đó, Hằng cùng Điệp lên gặp Tuấn để cùng giao dịch mua bán ma túy... Các đối tượng giấu ma túy vào trong các túi mận. Số hàng này, Tuấn nhờ chủ quán hát gửi xe khách bao tải mận chứa ma túy về Hà Nội.

Khi cả nhóm về đến cầu vượt An Khánh thì dừng xe đón bao tải mận chứa ma túy từ xe khách rồi cho vào cốp sau xe Tuấn. Tiếp đó, cả hai xe về qua cầu Thanh Trì thì bị cơ quan công an kiểm tra bắt giữ. Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang