Phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng, hoạt động liên tỉnh

Thứ Tư, 26/01/2022 13:59  | Quốc Dũng

|

(CAO) Sáng  26-1, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng Internet liên tỉnh với tổng số tiền giao dịch hơn 4,8 tỷ đồng, bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu.

Hai đối tượng bị bắt gồm: Lê Văn (24 tuổi, trú tại xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Anh Tuấn (26 tuổi, ngụ quận Kiến An, TP.Hải Phòng).

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 10/2021, thông qua mối quan hệ quen biết từ trước, Tuấn đã rủ Văn tham gia cá độ bóng đá thì Văn đồng ý. Sau đó, Tuấn liên hệ với Đỗ Trường Giang (27 tuổi, trú tại Quận 12, TP.HCM) mua một tài khoản cá độ bóng đá với giá 600 triệu đồng.

Dẫn giải 2 đối tượng về trụ sở làm việc

Từ tài khoản tổng này, 2 đối tượng đã chia nhỏ làm 7 tài khoản con rồi giao cho các con bạc tổ chức cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền. Sau khi xác định được vai trò và chỗ ở của các đối tượng, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã cử 1 tổ công tác ra TP.Hải Phòng và phối hợp với Phòng CSHS Công an TP.Hải Phòng bắt giữ Tuấn.

Riêng đối tượng Giang, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã xuống tận nhà ở TPHCM để làm rõ nhưng Giang đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngoài ra, lực lượng Công an đã xác định được 4 đối tượng mà Văn và Tuấn đã giao tài khoản con để thực hiện hành vi cá độ bóng đá gồm: Phạm Anh Vương (27 tuổi, trú tại phường Tân Thành),  Trần Văn Thanh (44 tuổi), Nguyễn Hoàng Phương (27 tuổi)  và Đỗ Thanh Tùng (29 tuổi, cùng ngụ  Đắk Lắk).

2 đối tượng Văn (áo xanh) và Tuấn (áo đen) tại cơ quan Công an.

Bước đầu, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã làm rõ, chỉ hơn 2 tháng qua, các đối tượng này đã tổ chức cá độ với các con bạc ở nhiều tỉnh, thành phố với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, đối tượng Văn còn tham gia cá độ vào một tài khoản khác với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Công an TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để bắt xử lý các đối tượng có liên quan; đồng thời yêu cầu đối tượng Giang sớm ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang