Triệt xóa đường dây số đề 42 tỷ đồng ở huyện Cư Mgar

Thứ Hai, 21/02/2022 13:16  | Quốc Dũng

|

(CAO) Chiều 21-2, Công an huyện Cư Mgar cho biết vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, phát hiện có những nghi vấn, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Cư Mgar đã xác lập chuyên án, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra triệt phá 1 nhóm đánh bạc dưới hình thức ghi số đề trên địa bàn huyện.

Đường dây này gồm 8 đối tượng, do Bùi Kim Phước (SN 1975, trú ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cầm đầu. Các đối tượng còn lại đều trú ở huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk, gồm: Hồ Minh Hiếu (SN 1986), Hoàng Thị Bé (SN 1970), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1963), Phạm Văn Linh (SN 1963), Hồ Minh Tuấn (SN 1986), Nguyễn Đức Cảnh (SN 1974) và Kiều Thanh Vinh (SN 1964).

Các đối tượng có liên quan bị bắt giữ

Tổng số tiền nhóm này đã giao dịch cho đến ngày bị bắt là khoảng 42 tỷ đồng. Tại cơ quan Công an nhóm đối tượng này khai nhận hàng ngày các đối tượng ở đầu dưới gom số đề sau đó sử dụng điện thoại di động hoặc mạng xã hội zalo, messenger, viber, telegram để chuyển các phơi đề đến cho Hiếu.

Sau đó, Hiếu tập hợp rồi chuyển cho đối tượng đầu tổng là Bùi Kim Phước tại tỉnh Bình Phước. Hàng ngày, chúng dựa vào kết quả xổ số miền Trung và miền Bắc để tính tiền thắng thua với các con bạc.

Tang vật vụ án

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, tổ công tác đã tạm giữ 20 điện thoại di động, hơn 210 triệu đồng cùng nhiều tang vật chứng liên quan đến việc ghi số đề ăn tiền. Trong nhóm này, 2 đối tượng Phước và Tuấn đã có tiền án về tội đánh bạc.

Thượng tá Trần Bình Hưng, Trưởng Công an huyện Cư Mgar cho biết: Đường dây ghi số đề này rất lớn, có sự câu kết chặt chẽ, với nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với Công an và có tính chất liên tỉnh. Trong quá trình đấu tranh gặp nhiều khó khăn vì sự tinh ranh của các đối tượng. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cư Mgar đã đấu tranh làm rõ chuyên án.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cư Mgar tiếp tục mở rộng điều tra kết luận để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang