Trồng cần sa trong nhà, một người Nga lãnh án

Thứ Hai, 23/05/2022 16:24  | Lê Long

|

(CAO) Shedko Dmitrii đến Mũi Né du lịch rồi thuê nhà trọ để ở rồi trồng nhiều cây cần sa và tàng trữ trái phép cần sa bên trong.

Ngày 23-5, Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa xét xử bị cáo Shedko Dmitrii (SN 1988, quốc tịch Nga, tạm trú phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” 

Theo hồ sơ, tháng 11-2019, Shedko Dmitrii tới phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết, Bình Thuận để du lịch. Đến tháng 3-2020, Shedko thuê căn nhà tại khu phố 1, phường Hàm Tiến để ở.

5 tháng sau, Shedko bị người khác đánh gãy tay, sau khi vết thương lành thì thường xuyên xuất hiện các cơn đau nên đã sử dụng cần sa để giảm đau.

Bị cáo đã lên mạng xã hội mua hạt giống cây cần sa, các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ để tự trồng cây cần sa trong căn nhà mình thuê.

Bị cáo tại tòa

Lần đầu, Shedko Dmitrii trồng khoảng 20 cây, sau khi cây lớn, Shedko Dmitrii thu hoạch, phơi khô, cất giữ để sử dụng dần. Sau đó, anh ta  tiếp tục trồng 27 cây cần sa đang trong giai đoạn phát triển thì bị phát hiện.

Vào lúc 18 giờ ngày 24-12-2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.Phan Thiết và Công an phường Hàm Tiến kiểm tra, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và thu giữ nhiều vật chứng.

Qua giám định, các mẫu cần sa thu được là 3056,0512 gam cần sa khô, 27 cây cần sa tươi có khối lượng 6550,2310 gam không đủ định lượng để xử lý hình sự nên sẽ xử lý hành vi vi phạm hành chính.

Trong quá trình điều tra, Shedko Dmitrii được bảo đảm quyền có người phiên dịch, thông báo lãnh sự và các quyền khác theo đúng quy định của pháp luật.

Tại toà, Shedko Dmitrii cho biết rất ăn năn về hành vi của mình và xin toà giảm nhẹ mức án sớm được ra tù để chữa trị tay bị đau và mong muốn được ở lại Việt Nam, không bị trục xuất.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến trật tự trị an tại địa phương. Vì vậy, Toà tuyên án Shedko Dmitrii 7 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang