Trung tâm California Fitness & Yoga Parkson Hùng Vương bị tố làm ăn gian dối

Thứ Ba, 26/07/2016 11:46  | Linh Vũ

|

(CAO) Để tăng cường sức khoẻ, chị K. đến Công ty TNHH California Fitness & Yoga (Công ty TNHH Trung tâm Thể dục thể hình và Yoga California) chi nhánh Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương (P.12, Q.5, TP.HCM) để đăng ký tập thể dục. 

Tuy nhiên, chị K. cho rằng công ty này làm việc không rõ ràng tạo điều kiện cho nhân viên ở đây “làm giá” thẻ tập chính thức để lừa khách hàng.

Ngày 25-7-2016, chị N.T.D.K (SN 1990, ngụ Q.5) có Đơn tố cáo hành vi gian dối trong kinh doanh, lừa đảo khách hàng của Công ty TNHH California Fitness & Yoga tại Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương (Trung tâm) gửi lên Công an Q.5. 

Công ty TNHH California Fitness & Yoga tại Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương

Theo như Đơn tố cáo, ngày 28-5, chị K. đến Trung tâm để tư vấn về việc tập thể dục cải thiện sức khoẻ và kích hoạt mã số tập thử chị đăng ký trước đó. Tại đây, một nhân viên tên Lộc, có biệt hiệu là CoCa, mã số nhân viên là 11781 đón tiếp và đề nghị bán thẻ tập chính thức với mức giá 32 triệu đồng/12 tháng.

“Tôi thấy mức giá khá cao nên tính ra về thì nhân viên CoCa đề nghị một loạt các hình thức khuyến mãi, cuối cùng mức giá là 16 triệu đồng/12 tháng. Nhân viên này cam đoan đó lá giá bán rẻ nhất năm 2016. Anh này cũng khẳng định đây là mức giá thấp nhất, và nếu có ai mua thấp hơn sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền”, chị K. viết trong đơn.

Sau khi tung ra hàng loạt thông tin làm chị K. “hoa mắt”, CoCa đề nghị khách hàng đặt cọc 3,2 triệu đồng (20% giá trị hoá đơn) theo Quy định của công ty và cho biết chị K. phải thanh toán số tiền còn lại trong vòng 24 giờ, từ thời điểm đặt cọc nếu không sẽ bị mất tiền. “Tôi thấy nghi ngờ thì Lộc khẳng định làm ở đây 7 năm rồi, mỗi hoá đơn bán hàng Lộc chỉ lấy hoa hồng 20.000 đồng nên sẽ không có chuyện lừa gạt”, chị K. nói.

Tin lời, chị K. đóng trước 3,2 triệu đồng và sau đó đóng tiếp 12,8 triệu đồng nữa để hoàn tất hoá đơn. Hai bên điền thông tin vào “Phiếu đăng ký Hội viên” với các điều khoản rõ ràng như: Thẻ Gold; trả trước 12 tháng với tổng số tiền 16 triệu đồng (trong đó, trả trước 3,2 triệu)...

Cùng một loại thẻ Gold nhưng giá cả và thời gian tập khác nhau - Ảnh:

Tuy nhiên, sau khi về nhà, chị K. xem lại tất cả thông tin thì phát hiện có nhiều điều bất thường. Chị tìm hiểu qua bạn bè mới biết có người cũng mua thẻ Hội viên Gold như chị nhưng giá thấp hơn rất nhiều.

Theo đó, ở mục 2, phần Thông tin chung trên “Phiếu đăng ký Hội viên” ghi rõ: “Trường hợp khoản phí hội viên trả trước có giá trị dưới 5 triệu đồng thì hội viên có quyền thanh toán phần còn lại của phí hội viên cho CFYC (Công ty TNHH Trung tâm Thể dục thể hình và Yoga California) trong vòng 7 ngày kề từ ngày của Phiếu đăng ký Hội viên này”.

Trong đơn, chị K. cho biết, bạn chị vừa mua thẻ tập tại Trung tâm trong cùng thời điểm với chị và mức phí chỉ là 11,2 triệu đồng cho 18 tháng tập, một người khác mua với mức phí là hơn 13 triệu đồng/18 tháng. Những giấy tờ chị K. cung cấp cho thấy, trong “Phiếu đăng ký Hội viên” của anh T.N.Đ.K tại Trung tâm này, được nhân viên có biệt hiệu là Gary, mã số nhân viên là 10638 thực hiện ngày 3-6, cũng là Thẻ hội viên Gold nhưng mức phí chỉ là 13,413 triệu đồng/18 tháng.

“Khách hàng có mã số hay không có mã số thì vẫn sẽ bán với mức giá như nhau và việc sử dụng khuyến mãi chỉ là một trò bịp, mục đích duy nhất là để dụ khách hàng tìm đến Cali. Có thể khẳng định CoCa dùng thủ đoạn gian dối, tung 'hoả mù' nhằm mục đích lừa gạt, chiếm đoạt tài sản của tôi. Mong cơ quan chức năng xem xét, giải quyết vụ việc”, chị K. viết.

Hiện, Công an Q.5 tiếp nhận hồ sơ để làm rõ vụ việc.

Bình luận (15)

Hôm mình củng đi cali vì nge quảng cáo giữ quá. Vô đó, nó bắt diền quá trời thông tin, rồi cho đi cân kg, cơ, mỡ... Rồi nó hỏi chị muốn giảm cân ở những chỗ nào.... Rồi dắt mình đi dạo một vòng quanh khu tập để tham quan. Di xong, nó lại tư vấn đến tiền. Mới đầu nó nói 25tr/năm. Mình kêu đắt quá. Rồi nó nói 1 hồi, nó kêu 25/tr/18thang. Đóng trước 70% rồi bữa sau đóng hết. Mình vẫn kêu đắt, rồi nó giảm xuống còn 18tr500k/năm. Mình vẫn kêu đắt. Sau 1 hồi nó snghi, nó bảo có chị kia có cái vochor khuyến mãi 5tr mà chụ ấy k dung tới, chị muốn k, e khuyến mãi cho chị. Vậy là còn 13,5tr/năm. Giờ chị đóng tiền. Mình thấy kì kì nên nói k mang tiền. Để về lấy tiền. Nó kêu bên nó cà thẻ dc. Dụ mình hoài. Mình lấy cớ về hỏi chồng đã. Vì 13tr là con số lớn. Rồi em gọi lại chị sau. Thế là mình chuồn luôn. Đọc bài này giờ mới biết. Mình đăng kí bên cali peal plaza , bình thạnh, tphcm

Nguyễn hằng - Chủ Nhật, 31/07/2016, 12:56 Trả lời | Thích

Hôm 29.05 mình lên nói chuyện với nó đòi lại tiền, nó hỏi mình chị có bằng chứng không? Có thì đưa hóa đơn đây, ngày hôm sau gọi điện lại em sẽ cho chị tập thêm 12 tháng nữa free, mình chỉ muốn lấy lại tiền chứ chả muốn tập tành gì nữa, vài ngày sau bên đó lại gọi, mình nói trả tiền hay không? Nó không chịu trả cãi nhau 1 hồi nó thách thức mình kiện nó đi, lên tòa án mới biết nó nói câu đó vì nó bị kiện quá nhiều nên chai mặt rồi, vừa cầm đơn lên cán bộ tiếp dân nói liền :" LẠI CALI NỮA" tập thể dục chưa thấy khỏe đâu chỉ thấy nó dậy cho một bài học nhớ đời.

Nạn nhân - Thứ Sáu, 29/07/2016, 05:57 Trả lời | Thích

Công ty này lừa đảo có bài bản nên chỗ nào cũng y như nhau, 1 khuôn mà ra. Đề nghị cơ quan chức năng buộc công ty này đóng cửa đi.

Em gái - Thứ Sáu, 29/07/2016, 05:42 Trả lời | Thích

Lúc trước mình đi cali ở thủ đức siêu thị vincom, mình đi ở ngoài thấy người ta tập cũng tò mò ngó nghiêng, định đi tham quan thôi chứ cũng không muốn vào tập, thì được 1 nhân viên mời vào bàn, bắt điền thông tin v.v. sau đó dắt đi 1 vòng trong khu cali thủ đức giới thiệu về máy tập, giờ giấc hoạt động, nhà tắm, phòng thay đồ, dịch vụ dành cho vip mem,... ko nói gì đến giá cả hay chương trình khuyến mãi hết. rồi cũng làm kiểu giống chị đó, mình lại đc mời ngồi vào bàn, điền vào 1 tờ giấy, tích vào những mục cần huấn luyện viên huấn luyện cho mình như: ngực, bụng, sức bền,... sau đó anh đó ra vẻ đăm chiêu lắm nha, suy nghĩ 1 hồi anh tỏ vẻ cái này khó yêu cầu cao gì gì... mình hỏi giá nhiêu, anh đó không nói gì đi vào quầy lấy ra tấm quảng cáo in sẵn có ghi giá luôn, kêu 25tr/12 tháng,.. rồi bắt đầu phân tích ưu đãi quyền lợi của khách vip sau khi đăng ký nhận cái thẻ đó,.... làm 1 hồi mình nghe thấy khủng quá rồi, bình thường tập ở ngoài có độ 250-350k là cao, mình mới bảo mắc quá, định đứng lên bỏ về thì nhân viên này gọi lại ríu rít, y như là muốn giữ chặt mình lại, bày đủ trò hỏi cái bây giờ vấn đề của anh là gì: cái mình bảo là tiền cao quá, 2 bên đôi co 1 hồi, cái anh nhân viên đó hạ xuống 350k/ tháng cho giống như mình yêu cầu luôn, anh bảo chấp nhận chịu thế luôn, mình nói thế để ảnh ngán mà thả về thôi, chứ tập hơn 1tr 1 tháng thì thôi, tập ngoài sướng hơn, đã vậy anh đó còn ràng buộc bắt phải đóng tiền cho 1 năm, và đóng trong vòng 24h mới đc khuyến mãi. bắt mình đặt cọc trước, Mình bảo em ko đem đủ tiền phải ra ngoài rút, anh đó bảo khỏi cần, ở đây có máy cà thẻ quẹt đc luôn, mình thấy ko êm rồi, gì đâu mà 20tr giờ giảm hơn 1/2, bị hố cao quá, bắt đầu viện lý do đủ thứ mà anh đó ko cho ra, sực nhớ trong bóp có cái atm dỏm, bữa hủy dịch vụ cà thẻ chuyển qua debit card, hủy cái atm đó luôn rồi, cái là đưa cho anh đó quẹt, quẹt hoài ko đc nên cho đi, mà cứ búa xua khuyến mãi gì gì, níu kéo lắm. Mình nhất quyết đi nên thoát khỏi. Hú hồn

Em trai giấu tên - Thứ Năm, 28/07/2016, 17:40 Trả lời | Thích

Đây là chiêu trò của Cali từ mấy năm nay. Những chi nhánh khác cũng dùng chiêu tương tự. Và mình cũng bị y chang. Vì mất tiền ngu

Chop chip - Thứ Năm, 28/07/2016, 14:55 Trả lời | Thích
Lên đầu trang