Vận chuyển thuê hơn 100g ma túy đá, trả giá bằng 20 năm tù

Thứ Hai, 17/09/2018 13:15  | Bảo Bình

|

(CAO) Ngày 17-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Võ Văn Cần (SN 1989, ngụ xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) mức án 20 năm tù giam về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Võ Văn Cần là người nghiện ma túy. Trong khoảng thời gian sinh sống tại thị trấn Plei Cần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì Võ Văn Cần quen biết với người tên Tiến (không rõ nhân thân lai lịch).

Tối ngày 7-3-2018, Cần gặp Tiến và Tiến có nhờ Cần mang một gói ma túy đá từ huyện Ngọc Hồi đến TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) giao cho một người đàn ông.

Sau khi xong việc Tiến sẽ trả cho Cần số tiền 5 triệu đồng thì Cần đồng ý. Tối 8-3, Tiến đưa cho Cần một gói nylon bên trong chứa ma túy đá và số điện thoại của người đàn ông nhận gói ma túy đá ở TP.Buôn Ma Thuột để liên lạc giao gói ma túy đá.

Tiến dặn Cần “khi nào đến TP. Buôn Ma Thuột thì gọi điện liên lạc với người nhận gói ma túy đá, nhưng khi nào Tiến gọi cho Cần thông báo nhận được tiền chuyển khoản của người này trong tài khoản của Tiến thì mới được giao gói ma túy đá”.

Cần đồng ý và cất gói ma túy đá vào túi áo khoác đang mặc rồi đón xe khách đi TP.Buôn Ma Thuột.

Bị cáo Cần tại phiên tòa​

Khoảng 7 giờ sáng ngày 9-3, Cần đến TP.Buôn Ma Thuột liên lạc với người đàn ông theo số điện thoại mà Tiến đã đưa để giao ma túy thì người này hẹn gặp Cần tại khách sạn Mai Anh. Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, khi Cần mang gói ma túy đá đến điểm hẹn nhưng chưa kịp giao thì bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột phát hiện bắt quả tang.

Tại bản kết luận giám định chất rắn dạng tinh thể đựng trong túi nylon mà Võ Văn Cần để trong túi áo khoác là ma túy có khối lượng 100,8674gam loại Methaphetamin.

Bình luận (0)

Lên đầu trang