Vụ nhóm côn đồ chém 3 cha con thương vong: Bắt được 2 đối tượng

Thứ Bảy, 15/06/2019 15:09

|

(CAO) Do mâu thuẫn chuồng trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường, nhóm đối tượng mang theo hung khí tìm đến nhà dân chém khiến 3 cha con thương vong đã gây hoảng sợ cho người dân địa phương.

Sáng 15-6, rất nhiều người dân địa phương đã đến nhà ông Phạm Hồng Văn (63 tuổi, trú thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) chia buồn cùng với người thân gia đình, một số người dân chung tay lo mai táng cho nạn nhân. Người con trai út của ông là Phạm Ngọc Phát (26 tuổi) vẫn còn nguy kịch nằm điều trị tại bệnh viện.

Bà con hàng xóm tới chia buồn, lo hậu sự cho ông Văn

Anh Phạm Ngọc Cấp (28 tuổi, con trai ông Văn) nói, do chuồng heo của gia đình ông Nguyễn Văn M. (là hàng xóm gia đình mình) cạnh nhà mình bốc mùi hôi thối, gia đình anh đã nhiều lần kiến nghị ông M. khắc phục.

Đến ngày 13-6 vừa qua, do không chịu được mùi hôi của phân heo bốc ra từ khu chuồng heo này, anh đã đứng ngoài hàng rào gọi ông M. ra nói chuyện nhưng không được. Do qua bức xúc, anh đã lấy đá ném lên mái tôn chuồng lợn của ông M., dẫn đến mâu thuẫn giữa hai người.

“Vào khoảng 16 giờ ngày 14-6, một nhóm thanh niên gồm 5 người, trong đó có một người cùng thôn Xuân Quý tên là N. (bà con với ông M.) mang theo hung khí xông vào nhà đánh hai anh em tôi. Trong lúc đánh nhau, hai anh em có dùng cuốc chống trả lại nên nhóm người này bỏ đi.

Tiếp đến khoảng 17h cùng ngày, nhóm này quay lại với hơn 20 người, cầm theo kiếm xông vào đuổi chém hai anh em. Lúc này, cha tôi là ông Phạm Hồng Văn vừa về tới nhà cũng bị đuổi chém dẫn đến bị thương nặng đưa đi cấp cứu và tử vong sau đó, còn em trai tôi là Phạm Ngọc Phát (26 tuổi) và tôi bị thương”, anh Cấp nói.

Anh Phạm Hồng Cấp kể lại sự việc này.

Theo anh Cấp, nhiều lần cha anh với ông M. và có cãi vã.

Cũng  trong sáng nay (15-6), Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, sau khi vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ 3 cha con bị truy sát, Công an tỉnh Quảng Nam bước đầu xác định, nguyên nhân là do mâu thuẫn giữa gia đình nạn nhân và hàng xóm.

Theo Đại tá Dũng, trong quá trình làm chuồng heo, gia đình ông Văn phát sinh mâu thuẫn với hàng xóm, dẫn tới việc ẩu đả xảy ra vào ngày 14-6. Bước đầu xác định, nhóm người kéo đến nhà ông Văn có hơn 10 người. Đến sáng nay (15-6), Công an tỉnh Quảng Nam đã làm việc với 2 đối tượng liên quan.

Hiện vụ việc đang được Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang