Vụ thảm sát 3 người chết, 4 người bị thương:

“Thấy con cháu bị chém, tôi nhảy vào cứu suýt bị đâm chết”

Thứ Ba, 25/09/2018 14:41  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Thấy người thân của mình bị Tiến cầm dao đâm liên tiếp, ông Hùng vượt tường rào vào cứu, cũng bị đối tượng đâm găm vào ngực, nhưng do ông chống cự làm cho nhát đâm không thấu sâu nên may mắn thoát chết.

Sáng 25-9, không khí tang thương bao trùm xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Những người dân địa phương vẫn chưa hoàn hồn sau vụ án mạng xảy ra vào khuya 24-9.

Ông Nguyễn Tiến Hùng (trú xóm Phú Mỹ) – người may mắn thoát chết trong đêm vật lộn với đối tượng cầm dao vẫn ám ảnh giây phút đối diện với “tử thần”.

Không khí đau buồn bao trùm xóm Phú Mỹ - nơi xảy ra vụ thảm sát.

Đến lúc này, người đàn ông có làn da đen nhám vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với những người xung quanh mình. “Thật sự đến lúc này, tôi vẫn chưa thể trấn tĩnh. Không hiểu chyện gì đã xảy ra. Tôi cũng không biết nguyên nhân gì hết, tự dưng Tiến cầm dao trèo qua cổng vào nhà đâm mọi người, vợ con Tiến cũng không hề hay biết”, ông Hùng đau buồn kể.

Theo ông Hùng, khi nghe tiếng kêu cứu, ông chạy sang thì thấy Tiến đang đâm người, nhưng bản thân ông không nhìn rõ là đâm ai do trời tối.

Ông Hùng kể lại giây phút sinh tử đối diện với nghi phạm cầm dao.

Ông Hùng vẫn chưa hết sợ hãi kể: “Tôi đứng ở ngoài cổng khóa thì thấy Tiến đang đâm đứa cháu dâu, không có cách nào để vào trong được, tôi vòng ra phía sau nhảy vào không nhìn thấy cháu Hinh đâu, chỉ nhìn thấy bố và bác của Hinh. Tôi vào thì thấy họ đã chết rồi không đưa đi cấp cứu.

Tôi quay ra thì thấy Tiến đang dùng dao đâm đứa cháu dâu rách hết tay chân. Thấy thế tôi nhảy vào túm được cổ Tiến lôi ra thì cháu tôi ngã vật ra, tiếp tục bị đâm một nhát nữa vào đùi. Tôi cố gắng vật Tiến ra ngoài thì bị anh ta cầm con dao đâm vào ngực, tôi đỡ được nhưng nhát dao găm vào ngực.

Nếu tôi không đỡ được thì nhát dao đó xuyên qua lưng, không biết giờ này sẽ thế nào. Thấy cảnh tượng đó đến giờ này tôi vẫn chưa hết ám ảnh”.

Không khí tang thương bao trùm xóm Phú Mỹ.

Trước đó, Báo Công an TP.HCM đưa tin, vào khoảng 00 giờ 30 phút rạng ngày 25-9, tại xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Nghi phạm gây án đã bị bắt giữ ngay sau đó và người này là anh em với gia đình các nạn nhân.

Tin ban đầu cho biết, Nguyễn Văn Tiến (SN 1962, trú xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) đang ngủ cùng người thân tại nhà thì bất ngờ dậy, lấy dao rồi ra khỏi nhà.

Đối tượng Tiến bị công an bắt ngay sau đó.

Sau đó Tiến đến nhà anh Nguyễn Văn Bích (SN 1967) ở cách nhà Tiến khoảng 100m xông vào nhà gây án. Anh Bích giằng co dẫn đến bị thương, đồng thời hô hoán cho mọi người trong nhà biết, vợ anh Bích là chị Trần Thị Hằng thức dậy kêu cứu, đã bị Tiến đâm tử vong tại chỗ. Em trai anh Bích là Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi) ở ngay sát nhà mở cửa chạy sang xem có chuyện gì, cũng bị Tiến đâm chết tại cửa nhà. Con trai anh Hoạt là cháu Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi) chạy ra ngoài để trốn đã bị Tiến đuổi theo và đâm chết.

Tiến tiếp tục cầm dao đến nhà anh Vũ Xuân Nguyên (SN 1980, cách nhà anh Hoạt khoảng 200m) rồi trèo qua bờ rào vào nhà đâm bị thương 3 người gồm anh Nguyên và vợ là chị Nguyễn Thị Ngọt (SN 1992) và cháu Vũ Đức Nhân (SN 2013, con anh Nguyên - chị Ngọt). Lúc này, em trai Tiến là Nguyễn Văn Hòa đã có mặt kịp thời để khống chế, lấy được con dao. Sau đó, Tiến về nhà mình cố thủ.

Nhận được tin báo, Lực lượng Công an huyện Phú Bình đã có mặt tại hiện trường, bắt giữ đối tượng Tiến tại nhà riêng, thu giữ vật chứng là con dao gây án, đồng thời báo cáo lên Công an tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan chức năng.

Động cơ gây án của hung thủ đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang