Vụ thiếu niên bị trói vào gốc cây: Tạm giữ 3 kẻ cướp tài sản

Thứ Năm, 20/09/2018 10:55

|

(CAO) Sáng 20/9, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự Bùi Thị Huệ (35 tuổi), Bùi Thị Hường (25 tuổi, cùng trú P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) và Hoàng Văn Lưu (20 tuổi, ở xã Minh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Đây là các nghi phạm trong vụ bắt giữ, trói chân, tay cháu bé Đỗ Văn N. (16 tuổi, ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) vào gốc cây tại khu vực gần Công viên Thống Nhất.

Hình ảnh cháu bé bị trói vào gốc cây khiến nhiều người bức xúc

Trước đó, ngày 17/9, Công an P.Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc tại đường Lê Duẩn, khu vực gần Công viên Thống Nhất, có một thiếu niên bị trói chân, tay vào gốc cây.

Tập trung xác minh, kết quả bước đầu cho thấy, thiếu niên bị trói là Đỗ Văn N. Từ các thông tin thu thập được, cơ quan công an triệu tập 3 người có liên quan để làm rõ gồm Bùi Thị Huệ, Bùi Thị Hường và Hoàng Văn Lưu. Đây đều là các đối tượng không có nghề nghiệp ổn định.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai, vì nghi ngờ cháu N. trộm số tiền 1,7 triệu đồng của Huệ nên sáng 17/9, khi phát hiện N. đang chơi điện tử ở quán internet tại đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), Huệ cùng Hường và Lưu đã đánh và ép cháu N. lên xe taxi đưa về Công viên Thống Nhất.

Trên xe taxi, Hường lục túi quần của N. lấy đi 70.000 đồng. Khi về đến vỉa hè Công viên Thống Nhất, cả nhóm xuống xe, sau đó Huệ và Hường lấy dây trói cháu N. lại.

Lúc này có nhiều người dân phát hiện sự việc đã giúp cởi trói cho N. và yêu cầu em đến cơ quan công an để trình báo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang