Mới ra tù, 'đại ca' chỉ đạo 8 đàn em chém người thập tử nhất sinh

Thứ Ba, 28/06/2022 15:44

|

(CAO) Mãn hạn tù chưa lâu, Giáp tiếp tục chỉ đạo nhóm đàn em gây án và đang đối diện với sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật.

Ngày 28-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc cho biết, vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích. Những đối tượng này đến từ nhiều huyện của tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Đình Giáp (SN 1973); Nguyễn Quang Ninh (SN 2000, đều ở xã Thiện Kế); Nguyễn Văn Huy (SN 2002, ở thị trấn Hương Canh); Đỗ Xuân Hưng (SN 2005 ở xã Sơn Lôi); các đối tượng này đều ở Bình Xuyên.

Ngoài ra, còn có Vũ Anh Tuấn (SN 1998); Nguyễn Văn Dũng (SN 2002 cùng ở xã An Hòa); Nguyễn Việt Anh (SN 2003, đều trú huyện Tam Dương); Vũ Văn Tuyền (SN 2004) và Nguyễn Thanh Tuyên (SN 2005 cùng ở xã Quang Sơn, Lập Thạch).

Các đối tượng được đưa về trụ sở Công an làm rõ (Ảnh: Công an Vĩnh Phúc).

Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân bước đầu do mâu thuẫn giữa Nguyễn Đình Giáp với ông Đỗ Văn Vệ ở cùng xã Thiện Kế liên quan đến tranh chấp quán bán hàng.

Trong thời gian xảy ra mâu thuẫn, Giáp đã nhiều lần cho bạn bè, đàn em đến gây sự, phá đám việc làm ăn của ông Vệ.

Cụ thể, rạng sáng 21-6, Giáp chỉ đạo một nhóm đối tượng đến đập phá quán của ông Vệ ở xã Thiện Kế. Tại đây, các đối tượng đã đánh ông Vệ và ông Đỗ Văn Hải (SN 1977, em trai của ông Vệ) làm ông Hải bị trọng thương phải đi bệnh viện cấp cứu.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã tổ chức xác minh, bước đầu đã ra lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng liên quan vụ việc. Nguyễn Đình Giáp được xác định là chủ mưu trong vụ việc nêu trên đã có 3 tiền án về tội đánh bạc.

Giáp vừa chấp hành xong án phạt tù vào ngày 30-4-2022. Hầu hết các đối tượng còn lại khai nhận không có mâu thuẫn gì với bị hại mà chỉ vì được “anh xã hội” nhờ nên đã tham gia gây án mà chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của hành vi mình gây ra.

Đáng chú ý, Đỗ Xuân Hưng, đối tượng trực tiếp dùng hung khí chém trọng thương ông Hải đang ở tuổi vị thành niên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang