Bị cáo vụ giết người đổ bê tông: "Em không sao, đừng lo cho em"

Thứ Năm, 25/06/2020 09:54

|

(CAO) Sáng 27-6, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên toà xét xử sơ thẩm công khai vụ án "giết người đổ bê tông" gây chấn động ở huyện Bàu Bàng vào 5-2019.

Từ sáng sớm, nhiều PV và người dân đã có mặt tại cổng toà án để làm thủ tục vào theo dõi phiên xét xử. Khoảng 8 giờ, hai chiếc xe đặc chủng chở 4 bị cáo đến toà.

Bị cáo Hà - chủ mưu vụ án bước xuống xe trong trạng thái khá điềm tĩnh, bị cáo Hoa sức khoẻ không ổn định phải được sự dìu của các chiến sĩ công an mới có thể bước vào toà.

Bị cáo Hà điềm tĩnh bước vào toà 

Trong vòng vây của các PV, bị cáo Thảo vẫn ngoái đầu lại nói vọng với người thân: "Em không sao, đừng lo cho em".

Phiên toà được xét xử công khai, tuy nhiên các PV tác nghiệp tại toà chỉ được ghi hình trước khi phiên toà khai mạc. Toà án sắp xếp một phòng riêng cho các PV tác nghiệp trực tuyến qua màn hình.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa được dìu vào toà

Bốn bị cáo bị đem ra xét xử gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM); Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà); Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trong đó, bị cáo Hà được xác định là người cầm đầu, bị truy tố tội giết người. Ba bị cáo còn lại bị truy tố tội giết người và không tố giác tội phạm. Hai nạn nhân bị sát hại là anh Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM).

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo

Theo cáo trạng, nhóm bị cáo và hai nạn nhân cùng một số người khác tập luyện chung Pháp luân công.

Tháng 7-2018, cả nhóm đến thuê căn nhà nằm trên đường D2, trong KCN Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để tập luyện.

Đến tháng 12-2018, Hà điều khiển xe ô tô chở cả nhóm đến thuê một căn biệt thự ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiếp tục tập luyện.

Trong thời gian này, do tập luyện đuối sức, không chịu được nữa nên anh Linh bỏ trốn.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên

Phát hiện sự việc, Hà và Thành đuổi theo bắt Linh và đánh anh này khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh từ huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) về lại căn nhà ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Tại đây, cả nhóm bỏ xác của Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện.

Thời điểm này nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2. Sau đó Thành la hét, đập phá nên Hà nghĩ là người này đã bị... quỷ sa tăng nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Hà bàn bạc với các thành viên khác tìm cách giết chết Thành. Hà phân công cho từng người trong nhóm để chuẩn bị hung khí.

Người nhà nạn nhân đến toà cùng di ảnh nạn nhân

Chiều 15-3-2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết anh Thành bằng cách chích điện và siết cổ.

Đến ba ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân Thành vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên để trong phòng khách.

Xác anh Linh cũng được bỏ vào một thùng nhựa phi tang. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

PV tác nghiệp tại toà trước giờ khai mạc

Ngày 15-5-2019 ông Nguyễn Minh Vương (chủ căn nhà) ở huyện Bàu Bàng bán căn nhà nói trên cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện hai thùng nhựa và một số đồ đạc nên dọn ra ngoài.

Do bồn nhựa chứa xác của Thành có chứa bê tông nên người chủ mới phải nhờ người đến đập ra, để cho dễ mang đi vứt. Khi vừa đập bể bê tông, mọi người tá hỏa phát hiện xác người.

Đêm ngày 18-5-2019, phát hiện công an phát lệnh truy tìm, Hà cùng cả nhóm thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn. Tuy nhiên, nhân viên khách sạn phát hiện báo cho công an bắt giữ được cả nhóm.

Ngoài ra trong nhóm của Hà còn một số người, tuy nhiên trong quá trình tập luyện không chịu được nên đã bỏ trốn trước khi vụ án xảy ra.

Bị cáo khai tại tòa:

PV tác nghiệm trực tuyến trong quá trình xét xử
Xe chở bị cáo đến tòa
Bị cáo Hà tại tòa
Các bị cáo trả lời HĐXX
Luật sư trao đổi với bị cáo

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang