Tiền Giang:

Xét xử vụ “chai Number one có ruồi giá 500 triệu đồng”

Thứ Năm, 17/12/2015 12:43  | Hữu Vinh

|

(CAO) Sáng nay 17-12, Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang bắt xét xử sơ thẩm vụ án “chai Number One có ruồi đổi lấy 500 triệu đồng” đối với Võ Văn Minh, SN 1980 (ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” theo khoản 4, điều 135 Bộ luật Hình sự với mức án từ 12 đến 20 năm tù.

Như đã thông tin trước đó ngày 5-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bắt tam giam đối với ông Minh để điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Ngày 5-12-2014, Võ Văn Minh (bán bún riêu, nước giải khát ở xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã gọi điện thoại đến Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát (đóng tại tỉnh Bình Dương) báo đang giữ một chai nước hiệu Number One nhựa còn nguyên vẹn, bên trong có một con ruồi. Đồng thời đề nghị Công ty đưa số tiền 1 tỷ đồng mới trả lại chai nước và đổi sự im lặng. Nếu phía công ty không chấp nhận sẽ kiện ra Ban bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh Bình Dương, đưa tin lên báo, đài và phát 5000 tờ rơi để làm mất uy tín Công ty Tân Hiệp Phát.

Bị cáo Võ Văn Minh
Bà Trần Ngọc Bích giám đốc công ty Tân Hiệp Phát cho biết

Sau khi tiếp nhận thông tin công ty THP đã cử người xuống làm việc và nhiều lần thương lượng, cuối cùng anh Minh yêu cầu phải đưa cho mình số tiền là 500 triệu đồng thì mới đồng ý trả lại chai nước ngọt, tiếp đó anh Minh hẹn đến ngày 27-1 sẽ tiến hành giao nhận tiền tại một quán cà phê ở xã Hậu Thành, huyện Cái Bè. Ngay sau khi nhận 500 triệu đồng của nhân viên Tân Hiệp Phát xong và bỏ vào cốp xe máy thì anh Minh bị công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra anh Minh khai khi phát hiện chai Number One thì đã có con ruồi bên trong.

Tuy nhiên, theo kết luận của Viện Khoa học hình sự thì: Phát hiện thấy dấu vết biến dạng nắp chai nước nhãn hiệu Number One gửi giám định, dấu vết có chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra và mực nước trong chai gửi giám định thấp hơn mực nước trong chai gửi làm mẫu so sánh. Các dị vật bên trong chai nước nêu trên là các bộ phận cá thể ruồi (không còn nguyên vẹn, đầu bị rớt ra). Riêng phần thân của chai nước được đưa đi giám định còn nguyên vẹn, không bị thủng hoặc phát hiện dấu hiệu bất thường nào.

Tại phiên tòa bà Trần Ngọc Bích giám đốc công ty Tân Hiệp Phát cho biết vụ việc này đã làm thiệt hại cho công ty vài ngàn tỷ và không yêu cầu anh Minh bồi thường mà chỉ yêu cầu anh Minh xin lỗi công ty. Bên cạnh đó bà Bích cũng mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho anh Minh để anh Minh nhanh chóng về với gia đình.

Chiều nay phiên tòa sẽ được tiếp tục phần tranh luận và tuyên án. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sau khi tòa tuyên án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang