Yêu cầu tăng án kế toán trưởng dùng độc chiêu chiếm đoạt hơn 6,6 tỉ đồng

Thứ Hai, 25/04/2016 05:00  | Kim Phát

|

(CAO) VKSND TP.HCM cho biết vừa ký kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Thị Bạch Tuyết (SN 1973, nguyên Kế toán trưởng Công ty L&M Việt Nam) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Bên cạnh đó, VKSND TP còn yêu cầu buộc những người liên quan gồm Nguyễn Tiến Bình, Nguyễn Thị Bạch Yến, Nguyễn Thị Phương Thảo (là chị, em ruột của Tuyết) nộp lại số tiền đã nhận của bị cáo để đảm bảo việc thi hành án.

Bị cáo Nguyễn Thị Bạch Tuyết tại tòa

Tháng 12-2009, Nguyễn Thị Bạch Tuyết được tuyển dụng vào làm việc ở vị trí kế toán trưởng tại Công ty L&M Việt Nam (100% vốn nước ngoài, ông Yee Lip Chee là Tổng giám đốc).

Quá trình làm việc, từ năm 2010 đến 2012, Tuyết làm 51 phiếu và lệnh yêu cầu hai ngân hàng chuyển 12,47 tỉ đồng vào tài khoản của Công ty Đại Hồng Tùng (do Tuyết làm giám đốc). Sau khi Công ty Đại Hồng Tùng nhận được 12,47 tỉ đồng, Tuyết là người trực tiếp rút toàn bộ số tiền này.

Tuyết đã chuyển 890 triệu đồng cho Nguyễn Tiến Bình, 95 triệu đồng cho Nguyễn Thị Bạch Yến, 30 triệu đồng cho Nguyễn Thị Phương Thảo (là chị, em ruột của Tuyết).

Trong 51 phiếu và lệnh chuyển tiền nêu trên, kết quả có 25 phiếu và lệnh yêu cầu Ngân hàng OCBC và UOB chuyển tiền cho Công ty Đại Hồng Tùng với số tiền 6,689 tỉ đồng do Yee Lip Chee trực tiếp ký.

Kết quả giám định trong số 51 phiếu chuyển tiền thì có 25 phiếu và lệnh yêu cầu ngân hàng chuyển tiền cho Công ty Đại Hồng Tùng do Yee Lip Chee trực tiếp ký với số tiền 6,689 tỉ đồng.

Xử sơ thẩm, VKSND TP.HCM đề nghị xử phạt Nguyễn Thị Bạch Tuyết từ 15 đến 17 năm tù về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”. TAND cùng cấp tuyên phạt Tuyết 12 năm tù và ra quyết định khởi tố vụ án do có dấu hiệu tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH L&M Việt Nam liên quan đến trách nhiệm quyền hạn của ông Yee Lip Chee.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang