Nikon 'dính lỗi' quảng cáo khi dùng hình minh họa là máy ảnh của... Fujifilm

Thứ Bảy, 19/03/2016 06:50  | Huy Bân

|

(CAO) Trang PetaPixel đăng tải một bức ảnh chụp bảng quảng cáo của Nikon ở Belfast, Bắc Ailen. Sẽ không có chuyện gì nếu hầu như mọi người đều nhận ra ảnh minh họa cho câu slogan trên bảng quảng cáo là chiếc máy ảnh của hãng... Fujifilm.

Bên cạnh logo Nikon và dòng chữ: "I see our heritage through Nikon spectacle lenses" (tạm dịch: Những di sản của chúng ta sẽ trở nên tuyệt vời hơn qua ống kính Nikon). Đáng tiếc là đi kèm với câu slogan trên bảng quảng cáo là chiếc máy ảnh Fujifilm X100.

Quảng cáo của Nikon nhưng lại dùng máy ảnh Fujifilm X100 để minh họa

Đây gần như là một bảng quảng cáo chính thức, và có khả năng sẽ được triển khai rộng rãi nếu như không có người phát hiện ra lỗi. Công tác truyền thông của Nikon thời gian gần đây mắc khá nhiều sai sót, dù nó không phải quá khó khăn để phát hiện.

Chẳng hạn, vào cuối tháng 1 vừa qua, Nikon Singapore đã thông báo trên Facebook của hãng chúc mừng nhiếp ảnh gia có tên Chay Yu Wei đã chụp được một bức ảnh vô cùng hoàn hảo, tuyệt vời đến từng chi tiết về khoảnh khắc khi một chiếc phi cơ bay ngay trên thang sắt, với góc chụp thẳng từ dưới thang lên.

Bức ảnh chỉnh sửa rất cẩu thả nhưng lại được Nikon trao giải

Tuy nhiên, nhiều người nhanh chóng nhận ra rằng, Nikon đã không xem xét kỹ tấm ảnh khi nó đã qua chỉnh sửa. Đặc biệt, tác giả bức ảnh không phải chuyên gia Photoshop nên chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể phát hiện, thế nhưng không hiểu sao Nikon lại "đăng đàn" thông báo trúng giải cho nhiếp ảnh gia "nổ" nói trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang