Thừa Thiên Huế lập 23 đội phản ứng nhanh kiểm soát dịch bệnh

Thứ Bảy, 25/07/2020 16:04  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 25-7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, buổi họp do Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì.

Tại buổi họp, Chủ tịch tỉnh đã thông tin Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 416 tại Việt Nam, ngụ ở Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế là địa phương sát với Đà Nẵng, nên yếu tố dịch tễ xảy ra trên địa bàn là rất cao.

Trước tình hình trên, ông Thọ nhấn mạnh, tinh thần phòng chống dịch của tỉnh là "Không chủ quan nhưng không cực đoan"; sẵn sàng ở mức độ cao nhất, ứng phó ở mọi lúc mọi nơi. Công tác phòng chống dịch là cuộc chiến lâu dài vì vậy đòi hỏi các cấp chính quyền phải nêu cao tinh thần phòng chống dịch, tập trung phát triển kinh tế nhưng không lơ là công tác phòng chống dịch.

"Thời gian qua, tỉnh vẫn tổ chức duy trì hoạt động tốt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ chức các cuộc họp khi cần thiết, đây là động thái để "hâm nóng" tinh thần phòng chống dịch, luôn luôn sẵn sàng ứng phó trước các diễn biến dịch bệnh có thể xảy ra".

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm; thông tin, báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo để có những xử lý. Khi có ca nghi nhiễm phải tiến hành các biện pháp xét nghiệm, cách ly, truy vết những người tiếp xúc gần.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TT Huế luôn chủ động

"Kịp thời kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng”, ông Thọ nhấn mạnh.

Theo đó, khi phát hiện các trường hợp F1 phải nghiêm túc đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, nghiêm cấm việc găm hàng, tăng giá. Tại các cảng hàng không, cảng biển phải thực hiện việc đo thân nhiệt hành khách đến, khách đi, yêu cầu đeo khẩu trang.

Giao trách nhiệm cho công an phường, khu vực giám sát biến động dân cư trên địa bàn, nắm rõ tình hình người lạ xuất hiện trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương tiếp tục bám sát phương châm mà tỉnh đã thực hiện chống dịch COVID-19 hiệu quả trong thời gian qua đó là: ngăn chặn - phát hiện - cách ly - dập dịch.

Giao trách nhiệm cho công an phường, khu vực giám sát biến động dân cư trên địa bàn, nắm rõ tình hình người lạ xuất hiện trên địa bàn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang