Vĩnh Long:

Bé gái 6 tháng tuổi chết bất thường tại phòng khám tư nhân

Thứ Bảy, 25/06/2016 12:49

|

(CAO) Sau khi được bác sĩ thăm khám của một cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tại địa phương, người thân đưa bé gái 6 tháng tuổi về nhà và cho uống thuốc nhưng tình trạng của bé gái càng nghiêm trọng hơn, gia đình tức tốc đưa đến Bệnh viện nhưng cháu bé đã tử vong.

Chiều ngày 24-6, Đại tá Phạm Văn Ngân - Phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này vẫn đang kết hợp với các ngành chức năng địa phương tiến hành xác minh và điều tra, làm rõ cái chết của cháu bé 6 tháng tuổi xảy ra tại Khu vực chợ Phước Yên, thuộc xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Theo hồ sơ thì trước đó vào khoảng 19 giờ 50 ngày 22-6, Thấy cháu gái Nguyễn Gia Hân (Teng Ying Ying, 6 tháng tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị nôn ói và tiêu chảy liên tục nên người nhà đưa bé đến cơ sở khám chữa bệnh tư nhân của 2 vợ chồng bác sỹ T. và bác sỹ B. tại khu vực chợ Phước Yên (xã Phú Quới, huyện Long Hồ). Sau khi khám xong, bác sĩ lấy thuốc và căn dặn cho cháu uống ba ngày.

Di ảnh cháu Gia Hân khi còn sống

Về đến nhà, gia đình đã cho bé uống một lần, đến khoảng hơn 2 giờ sáng hôm sau, thấy bé khóc, người thân tiếp tục cho bé uống một lần nữa.

Tiếp đó, cháu bé có nhiều biểu hiện bất thường như người tím tái, bé nấc lên liên tục, giọng khóc cũng ngày càng yếu đi nên người nhà tức tốc đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long điều trị nhưng bé đã tử vong.

Vụ việc, sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng, ngay sau đó công tác khám nghiệm tử thi cũng được lực lượng chuyên trách khẩn trương tiến hành để làm rõ nguyên nhân.

Người nhà nạn nhân cho biết, tổng số tiền tiền khám và mua thuốc cho bé tại cơ sở chữa bệnh này là hơn 100.000 đồng. Chia ra mỗi lần thuốc uống là 4 viên thuốc nhỏ, 2 viên thuốc bẻ nửa và 1 ít thuốc dạng bột (chưa rõ là thuốc gì). Hiện, tất cả thuốc này đã được ngành chức năng thu giữ nhằm phục vụ công tác điều tra.

Ông Nguyễn Văn Coi

Tiếp xúc với phóng viên, ông Nguyễn Văn Coi (SN 1952, ngụ ngụ ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, là ông ngoại của cháu bé xấu số cho biết, sáng cùng ngày đại diện gia đình của bác sỹ B. và bác sỹ T có đến gia đình chia buồn. Tuy nhiên, hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ nên gia đình không có ý kiến gì.

Được biết, bé Gia Hân vừa được bố mẹ đưa từ Trung Quốc về Việt Nam thăm quê ngoại được khoảng gần tháng nay thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang