Bé trai bị bỏ rơi trong thùng xốp cùng lời nhắn 'xin nhà chùa nuôi cháu'

Thứ Năm, 29/10/2015 08:28  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Lúc dọn hàng ra bán, bà Tý thấy một thùng xốp trước cổng chùa liền lại xem thì thấy một cháu trai khoảng 2 tháng tuổi đang ngủ.

Sáng ngày 29-10, bà Chu Thị Nguyệt Hằng – cán bộ Hội phụ nữ phường Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện cháu trai bị bỏ rơi trước cổng chùa Thanh Lâm thuộc Khu công nghiệp vừa và nhỏ P.Minh Khai.

Bịch đồ được phát hiện cùng với thời điểm phát hiện cháu

Thông tin từ bà Hằng cho biết thêm, khoảng 5 giờ sáng nay, bà Nguyễn Thị Tý (trú tại P.Minh Khai) trong lúc dọn hàng ra bán tại quán nước trước cổng chùa Thanh Lâm đã phát hiện một thùng xốp trước cổng chùa. 

Khi đến nơi, bà Tý thấy một cháu trai khoảng 2 tháng tuổi vẫn đang ngủ trong thùng xốp, trên mình được mặc áo ấm.

Ngoài ra, bên cạnh thùng xốp còn có một bịch quần áo cùng với nhiều loại thuốc khác nhau và một tờ giấy nhỏ ghi dòng chữ “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn không nuôi được, xin nhà chùa nuôi cháu”.

Bé trai được chăm sóc tại Trạm y tế P. Minh Khai

Sau đó, bà Tý thông báo vụ việc đến chính quyền địa phương. Nhận được tin, P.Minh Khai đã cử cán bộ đến chùa đưa cháu về Trạm y tế phường để chăm sóc.

Ngay khi nhận được thông tin trên, Nguyễn Thị Kim Oanh (30 tuổi, trú tại P.Minh Khai) đã tìm đến Trạm y tế để nhận nuôi cháu trai.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang