Cụ bà 90 tuổi bán vé số nuôi chị gái 95 tuổi

Thứ Tư, 01/11/2017 11:12  | Nam Thanh

|

(CAO) Ở TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) có một hình ảnh khiến nhiều người cảm động đó là một cụ bà 90 tuổi vẫn hàng ngày lặn lội đi bán vé số nuôi chị ruột của mình 95 tuổi bị tai biến. Đó là cụ bà Võ Thị Ngươn, 90 tuổi ngụ số 148/4, đường Hoàng Hoa Thám - Khóm Hòa Khánh - Phường 2 - TP Sa Đéc.

Mặc dù 90 tuổi nhưng hàng ngày bà vẫn lãnh khoảng 50 tờ vé số rồi ngồi bán từ trưa đến tận tối. Bao nhiêu tiền kiếm được từ công việc bán vé số, bà dành dụm lo ăn ở, thuốc men cho người chị là bà Võ Thị Hạnh, năm nay đã ngót nghét 95 tuổi. Khi được hỏi tại sao lớn tuổi rồi mà bà không nghỉ mà phải đi bán vé số, bà Ngươn tâm sự: “Ngày nào còn sức khỏe thì tôi còn đi bán, giờ già yếu rồi đâu biết làm gì ra tiền. Chỉ mong còn sức khỏe để tiếp tục lo cho chị Hai, chứ mình chết trước rồi không biết ai lo cho chị”.

Tuổi cao lại phải đi nhiều nên chân bà Ngươn bị sưng vù, nhức nhói. Bà Ngươn cho biết bác sỹ bảo bà bị giãn tĩnh mạch, rối loạn nhịp tim và máu cao bất thường nên hạn chế đi lại nhưng vì không người thân chăm nom, vì miếng cơm manh áo thời gian qua bà vẫn phải đi bán kiếm tiền.

Bà Ngươn chăm sóc cho người chị sau những giờ đi bán vé số

Thấy hoàn cảnh đáng thương của hai chị em, một số mạnh thường quân cũng đến ủng hộ gạo, nước tương, mì tôm. Tuy nhiên bà Ngươn cùng người chị chỉ dành lại một phần để ăn, còn lại đều đi ủng hộ các cơ sở từ thiện, đền chùa để san sẻ cho mấy hoàn cảnh kém may mắn khác. “Mình khổ còn có người khổ hơn, già rồi ăn uống đâu có bao nhiêu mình giúp lại những người khổ như mình”, bà Ngươn chia sẻ.

Được biết, bà Ngươn nhà có 3 chị em gái, từ lúc cha mẹ và người em út mất, bà và người chị không người nào lập gia đình, nương tựa nhau mà sống. Lúc bước qua tuổi 60, thấy sức khỏe ngày càng yếu nên bà và người chị lãnh vé số đi bán.

Mấy năm nay người chị già yếu không đi bán được nữa thế là bà phải lặn lội đi bán một mình. Khoảng 6 tháng nay người chị bị té phải nằm một chỗ trên giường nên bà phải thêm phần việc chăm sóc sức khỏe cho người chị.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang