Hỗ trợ người dân sửa chữa đồ điện bốc cháy bất thường

Thứ Tư, 01/11/2017 08:32  | Chí Dũng

|

(CAO) Ngày 31-10, ông Trần Điển - Giám đốc Điện lực huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, đơn vị có buổi đối thoại với người dân dưới sự chủ trì của UBND thị trấn Kbang để giải quyết sự cố các thiết bị điện bị cháy.

Theo đó, giữa ngành điện lực và người dân bị ảnh hưởng của sự cố điện ngày 22-10 thống nhất hình thức hỗ trợ, dựa trên thiệt hại của ngưởi dân. Từ sáng ngày 31-10, ngành điện lực sẽ thuê các cơ sở sửa chữa có uy tín đến từng nhà để khắc phục.

Nhiều thiết bị điện của người dân bị cháy khét
Hàng trăm đồ điện bốc cháy bất thường
 

Toàn bộ chi phí sẽ do ngành điện lực hỗ trợ. Còn đối với những thiết bị không khắc phục được thì ngành điện lực và người dân sẽ thỏa thuận mức hỗ trợ cho phù hợp.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về tình trạng thiết bị đồ điện bỗng dưng bị cháy hàng loạt tại tổ dân phố 3 (thị trấn Kbang), UBND huyện Kbang cũng đã có văn bản chỉ đạo Công an huyện, Điện lực huyện và các đơn vị có liên quan điều tra nguyên nhân và tìm biện pháp khắc phục sự cố.

Trước đó, sáng ngày 22-10, các thiết bị điện trong gia đình của người dân ở tổ dân phố 3 (thị trấn Kbang, huyện Kbang, Gia Lai) xuất hiện mùi khét do bị chập điện.

Thiệt hại của sự cố đối với điện lực và người dân là rất lớn

Theo thống kê của ngành điện lực, có 65 hộ dân ở trong tổ 3 bị thiệt hại sau sự cố điện. Nguyên nhân được Điện lực huyện Kbang giải thích: trạm điện tổ dân phố 3 xảy ra sự cố tăng áp từ 220V lên 380V gây nên cháy thiết bị điện của khách hàng là do trộm ăn cắp dây trung tính.

Sự việc bị trộm cắt dây đồng tiếp địa và trung tính đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành điện và người dân. Hiện Công an huyện Kbang đang truy tìm thủ phạm và điều tra vụ việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang