Động Thiên Đường xác lập thêm kỷ lục mới

Chủ Nhật, 21/07/2019 17:03

|

(CAO) Hội đồng Kỷ lục Châu Á đã trao bằng xác lập kỷ lục mới cho động Thiên Đường là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”.

Động Thiên Đường được xác lập thêm kỷ lục “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”.

Tối 20-7, tại TP.Đồng Hới (Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình đã khai mạc chương trình nghệ thuật lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019. Tại buổi lễ, Hội đồng Kỷ lục Châu Á đã trao bằng xác lập kỷ lục mới cho động Thiên Đường là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”.

Trao bằng xác lập kỷ lục mới cho Động Thiên Đường.

Được biết, động Thiên Đường thuộc vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360 mét so với mực nước biển, cách TP.Đồng Hới 60km về phía tây bắc. Động Thiên Đường được chia làm nhiều khoang, khoang rộng nhất có chiều rộng lên đến 150 mét, chiều cao 100 mét. Hệ hống thạch nhũ trong động vô cùng đa dạng và phong phú về giá trị địa chất cũng như hình hài, được gọi với những cái tên mỹ miều như: Thạch Hoa Viên, Tháp Liên Hoa, Thỏ Ngọc, Cung Giao Trì, Cung Quảng Hàn, Quần Tiên Hội Tụ,…

Động Thiên Đường

Hang động này có cấu trúc kỳ vĩ và huyền ảo khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế. Hang động dài 31,4 km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005. Năm 2011, hang động được đưa vào hoạt động khai thác du lịch. Với vẻ đẹp tự nhiên kỳ vĩ, động Thiên Đường cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 2 kỷ lục gồm: động khô dài có hệ thống thách nhũ độc đáo nhất Việt Nam, động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam và đến nay có thêm kỷ lục mới là hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang