Người dân ở trung tâm Sài Gòn đổi rác lấy nhu yếu phẩm

Thứ Bảy, 08/06/2019 17:04

|

(CAO) Hơn 400 người dân ở phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 đã cùng xuống đường quét rác trước khu vực cửa nhà mình. Đồng thời, để nâng cao ý thức không xả rác, địa phương này còn vận động người dân đổi rác lấy nhu yếu phẩm như đường, dầu ăn...

Ngày 8-6, UBND phường Phạm Ngũ Lão phối hợp Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1 tổ chức lễ phát động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và tăng cường xây dựng nếp sống văn minh – giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Phạm Ngũ Lão.

Người dân P.Phạm Ngũ Lão xuống đường quét sạch rác

Tham dự lễ phát động có bà Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Với hơn 400 người đại diện khu phố, tổ dân phố, người dân trên địa bàn phường và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm thể dục Thể thao quận 1, lực lượng Công an, Dân quân phường và đại diện Phòng TN&MT quận 1, Công ty Dịch vụ Công ích quận 1, đoàn viên Tổng công ty TM Sài Gòn Satra cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tấn Đạt - Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão nêu rõ thời gian qua các cấp chính quyền đã nỗ lực để quản lý và xử lý hiệu quả nhất đối với lượng rác thải phát sinh trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường các biện pháp xử phạt để giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, lực lượng kiểm tra và xử lý cũng không thể nào kiểm soát được hết.

Mỗi người dân hàng ngày giành 15 phút để quét sạch vỉa hè trước nhà của mình

"Để có một môi trường sống trong lành, rất cần sự chung tay, cần ý thức và trách nhiệm của cả cộng đồng, hạn chế đến mức tối đa việc xả thải và tuyệt đối không vứt rác thải bừa bãi, không đúng nơi quy định, nhất là xả rác xuống cống, kênh rạch gây ách tắc dòng chảy, dẫn đến ngập nước", ông Đạt nói.

Qua đó, UBND phường Phạm Ngũ Lão kêu gọi nhân dân phường hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như: không xả rác; không sử dụng túi ni lông; không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh; dành 15 phút mỗi ngày làm sạch khu vực trước cửa nhà; vận động, tuyên truyền người xung quanh cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường...

Ngay trong ngày đầu phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân

Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm – Trưởng khu phố 6, đại diện cho người dân 7 khu phố trên địa bàn phường Phạm Ngũ Lão phát biểu hưởng ứng Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và tăng cường xây dựng nếp sống văn minh – giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Phạm Ngũ Lão năm 2019. Khu phố 6 sẽ phát huy tính tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện bằng những việc làm thiết thực giữ gìn vệ sinh môi trường, phân loại rác tại nguồn, trồng cây xanh, xây dựng tuyến hẻm xanh, sạch đẹp và xây dựng thói quen tiêu dùng tiết kiệm.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu cùng tham gia với đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, chiến sĩ công an và khu phố - tổ dân phố ra quân dọn dẹp vệ sinh tại địa bàn khu dân cư.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang