Mưa lớn ở Đắk Lắk, gần 800 ngôi nhà bị ngập, 1 người chết

Thứ Năm, 08/08/2019 10:06  | Bảo Bình

|

(CAO) Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 6 đến ngày 8/8 trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to gây thiệt hại lớn. Nặng nhất là ở huyện Ea Súp và huyện Buôn Đôn.

Thống kê sơ bộ ban đầu, đến thời điểm hiện tại đã có 1 người tử vong do bị nước cuốn trôi ở huyện Cư M’gar. Nạn nhân là được xác định là ông Hoàng Trung Tùng (SN 1959, trú thôn Hiệp Kết, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar).

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ea Súp, mưa lớn đã gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp của người dân. Trong đó, diện tích cây trồng bị ngập 6.010ha; 614 ngôi nhà bị ngập.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường giao thông bị ngập sâu, sạt lở chia cắt các thôn, các xã. Ngoài ra, hầu hết các xã có hệ thống kênh mương bị ngập, sạt lở (14km kênh chính đông, kênh chính Tây; 35km kênh cấp I, các tuyến kênh nhánh chưa thống kê được). Các hộ dân bị ảnh hưởng đã được bố trí sơ tán tại chỗ.

Còn tại huyện Buôn Đôn, mưa lũ đã khiến hơn 145 nhà dân bị ngập lụt, 362ha hoa mùa bị nước nhấn chìm, hơn 1.500 gia súc, gia cầm bị nước cuốn trôi.

Mưa lớn nhiều ngày qua khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập
Hệ thống giao thông bị tê liệt do mưa lũ

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk đã nhắn tin cảnh báo, chỉ đạo đến 841 thuê bao là Ban chỉ huy các cấp chính quyền địa phương chủ động phương án ứng phó với tình hình mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, cấp xã đã cử cán bộ tổ chức trực tại các vị trí đường bị nước ngập sâu, không cho người dân qua lại; huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm, di dời tài sản, vật nuôi.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo, huy động 555 lượt chiến sĩ đến các địa bàn huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar, TP.Buôn Ma Thuột để kịp thời ứng cứu, giúp người dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm, di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo cử lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn, di dời người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn với 36 người tham gia.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, trong những giờ tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với tổng lượng mưa dự báo đạt 40-60mm khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập lụt cục bộ tại các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar và các vùng lân cận.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang