Dưa hấu tí hon màu tím độc lạ "ra mắt" Tết này

Thứ Tư, 24/10/2018 09:18

|

(CAO) Sau thành công với giống dưa hấu Nam Mỹ PePiNo màu vàng của vụ hoa Tết 2018, vụ hoa Tết 2019 này nông dân Trần Văn Tiếp ở ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp đang chuẩn bị khoảng 500 cây dưa hấu Nam Mỹ màu tím để tung ra thị trường. Ông cũng là người đầu tiên ở làng hoa Sa Đéc trồng giống dưa kiểng này.

Điểm độc đáo của giống dưa mới này là cả thân, lá, trái đều màu tím. Đây là giống dưa có nguồn gốc từ Nam Mỹ, ở Việt Nam trước nay chỉ được trồng ở những vùng có khí hậu ôn đới như Đà Lạt. Ông Tiếp cho biết trước khi chuẩn bị trồng số lượng lớn cung ứng cho thị trường Tết, ông đã trồng thử nghiệm thành công giống dưa này.

Ông Tiếp phấn khởi vì cây dưa tím được trồng thử nghiệm thành công
Khoảng 500 cây con đã được ông nhân giống chuẩn bị cho thị trường Tết

Theo ông Tiếp, cây dưa hấu tím này khá dễ trồng, ít sâu bệnh nhưng rất kén phân, cây không chịu phân hóa học, nếu trồng bằng hạt thì 5 tháng cây cho ra trái, riêng trồng bằng cành thì chỉ 4 tháng.

Hiện ông đã nhân giống khoảng 500 cây con, dự kiến sẽ bắt đầu trồng từ cuối tháng 9 âm lịch này. Ngoài việc trồng ăn trái, cây dưa kiểng này còn được dùng chưng trên bàn làm việc nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang