TP.HCM:

Phát hiện một bếp ăn tập thể không đảm bảo vệ sinh môi trường

Thứ Ba, 19/05/2015 11:08  | N.Đ

|

(CAO) Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa tiến hành xử phạt một bếp ăn tập thể trên địa bàn quận Tân Phú vì không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường.

Bếp ăn tập thể Công ty CP Sơi quốc tế Thắng Lợi (đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

Qua tiến hành kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường. Theo đó, Thanh tra tiến hành xử 3 triệu đồng.

Toàn TP.HCM hiện có 147 cơ sở chế biến suất ăn sẵn và gần 2.800 bếp ăn tập thể.

Theo thống kê của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế), đa phần các trường hợp ngộ độc thực phẩm là từ suất ăn chế biến sẵn và bếp ăn tập thể.

Đa phần các trường hợp ngộ độc thực phẩm là từ suất ăn chế biến sẵn và bếp ăn tập thể. Ảnh: CTV

Tình trạng này chủ yếu do phương tiện vận chuyển không đảm bảo an toàn vệ sinh, thời gian từ lúc chế biến xong đến lúc sử dụng quá dài - thường trên 2 giờ, không có thiết bị hâm nóng, bảo quản thực phẩm, nguyên liệu chế biến thực phẩm rẻ tiền, không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Ngày 17/4 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cũng công bố kết quả xử lý đối với công ty Phú Nhật Hào, đơn vị bị nghi vấn nấu nướng, cung cấp suất ăn không đảm bảo vệ sinh cho học sinh Bình Dương. Theo đó, công ty Phú Nhật Hào bị phạt hơn 82 triệu đồng.

Cụ thể, qua kiểm tra bếp ăn tập thể tại 18 trường học do người của công ty Phú Nhật Hào nấu nướng, các đoàn chức năng phát hiện 8 bếp ăn không đảm bảo các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bếp ăn này nằm trong 8 trường tiểu học bán trú đóng tại huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên (cùng thuộc Bình Dương).

 

 

 

 

Bình luận (1)

Nhiều vụ ngộ độc tập thể cũng do yếu tố "tâm lý dây chuyền" nữa.

Duyen - Thứ Ba, 19/05/2015, 12:32 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang