Rừng tràm Trà Sư và “cầu tre vạn bước” xác lập kỷ lục

Thứ Tư, 15/01/2020 14:00  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 15-1, tại TP.Long Xuyên (An Giang), Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công ty cổ phần du lịch An Giang đã tổ chức lễ đón nhận kỷ lục Việt Nam cho rừng tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam, cây cầu tre dài nhất Việt Nam.

Một góc rừng tràm Trà Sư.

Rừng tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983, từ một vùng trũng hoang hóa, bị nhiễm phèn nặng đã được lâm trường Tịnh Biên trồng tràm thử nghiệm để góp phần cải tạo đất và ngăn lũ đầu nguồn. Khu rừng rộng 845 héc-ta trên địa bàn xã Văn Giáo và 1 phần của xã Ô Long Vĩ, H.Châu Phú.

Tính đa dạng của hệ sinh thái đất ngập nước cũng như có hàng ngàn cá thể của nhiều quần thể chim, cá, loài lưỡng cư, bò sát và côn trùng quý hiếm nằm trong sách đỏ sinh sống trong rừng. Năm 2003, Bộ NN-PTNT đã đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh An Giang xây dựng rừng tràm Trà Sư trở thành “Khu bảo tồn thiên nhiên”.

Năm 2017, theo chủ trương xã hội hóa ngành du lịch, UBND tỉnh An Giang đã đồng ý giao cho Công ty cổ phần du lịch An Giang (thành viên Tập đoàn Sao Mai) thuê 160 héc-ta cảnh quan môi trường rừng tràm Trà Sư làm du lịch.

Doanh nghiệp đã đầu tư bằng việc xây dựng chuỗi hạng mục: khu cầu tàu trung tâm, sân ngắm chim, công viên hoa, bè hoa, khu dịch vụ ăn uống, trang bị hàng chục phương tiện đưa rước khách.

Cầu tre được xác lập kỷ lục.

Điểm nhấn cho toàn bộ khu du lịch rừng tràm Trà Sư là “cây cầu tre vạn bước” có tổng chiều dài trên 10km. Dự án làm cầu được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I có chiều dài gần 4km, sử dụng trên 500.000 cây tre các loại, kinh phí xây dựng trên 5 tỷ đồng, đã được đưa vào sử dụng tháng 1-2020.

Theo đại diện Công ty cổ phần du lịch An Giang, từ khi đưa vào khai thác, cây cầu tre đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu rừng tràm, thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách, nhất là khách quốc tế vì tính độc đáo và nét duyên dáng của công trình.

Cơ quan chức năng trao chứng nhận kỷ lục cho rừng tràm Trà Sư và "cầu tre vạn bước".

Còn theo lãnh đạo Sở NN-PTNT An Giang, cầu tre dài nhất Việt Nam trong rừng tràm Trà Sư đã được xác lập kỷ lục, tạo thêm điểm du lịch hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch An Giang không ngừng phát triển. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng trong hành trình du xuân vùng Bảy Núi vào những ngày Tết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang