Dùng máy tự chế cắt rau, bị cuốn tóc khiến lột da đầu

Thứ Ba, 21/04/2020 09:46  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 21-4, BS-CK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, một trường hợp tai nạn sinh hoạt lóc toàn bộ da đầu do máy cuốn đã được bệnh viện xử lý thành công.

Bệnh nhân được thăm khám sau phẫu thuật.

Bệnh nhân Huỳnh Thị Hồng Phúc (30 tuổi, ngụ H.Châu thành, tỉnh Sóc Trăng) vào viện ngày 10-4 vì lóc da đầu toàn bộ. Trước đó 4 giờ, bệnh nhân bán rau ở chợ, có sử dụng phương tiện tự chế là dây curoa nối với motor điện để cắt rau. Lúc buôn bán không chú ý buộc tóc gọn gàng dẫn đến tóc bị quấn vào dây curo làm cho lóc toàn bộ da đầu, lộ toàn bộ xương sọ.

Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu cắt lọc, đặt lại da đầu bong tróc, khâu cố định vạt da đầu. Sau 11 ngày phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo, giảm đau nhiều, không sốt, vạt da sống hoàn toàn, bám vào nền xương sọ…

Thiết bị tự chế thuận tiện, giúp ích trong sinh hoạt hay lao động, tuy nhiên cũng là mối đe dọa gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do thiết bị tự chế không đảm bảo thông số kỹ thuật cũng như mức độ an toàn lao động, nên thường xảy ra những tai nạn đáng tiếc cho người sử dụng.

Một số trang thiết bị có thể kể đến gây tổn thương bàn tay (máy ép nước mía), máy xay cắt rau củ hay trái cây (lóc da đầu)… Nguyên nhân xảy ra tai nạn do không tuân thủ quy định bảo hộ lao động, tóc không búi, buộc và đội mũ gọn gàng. Đây thực sự là mối hoạ tiểm ẩn đe doạ đến tính mạng của người lao động cần phải cảnh báo.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang