BV Chợ Rẫy đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ 2

Thứ Ba, 23/02/2016 11:26

|

(CAO) Ngày 23-2, tại TP.HCM, bệnh viện Chợ Rẫy đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 115 năm thành lập và phát triển, kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất (lần thứ 2).

Được thành lập từ năm 1900 với tên gọi Hôpital Municipal de Cholon (BV Thị xã Chợ Lớn - tiền thân của BV Chợ Rẫy) là một trong những cơ sở y tế đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Trải qua nhiều thời kì phát triển, đến năm 1957, tên gọi BV Chợ Rẫy chính thức được xác lập đến ngày nay.

PGS TS BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, BV Chợ Rẫy là bệnh viện hạng nhất đặc biệt trực thuộc Trung ương, ngoài chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho mạng lưới khám chữa bệnh của các tỉnh thành phía Nam, BV Chợ Rẫy còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và triển khai nhiều dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên thực hiện nghi thức lễ trao Huân chương lao động hạnh Nhất (lần thứ 2) cho tập thể BV Chợ Rẫy
Tập thể BV Chợ Rẫy đón nhận Huân chương lao động hạnh Nhất (lần thứ 2)
Tập thể BV Chợ Rẫy đón nhận Huân chương lao động hạnh Nhất (lần thứ 2)

Đặc biệt, năm 2015 được xem là năm có nhiều dấu ấn trong sự phát triển của BV Chợ Rẫy: Khám và điều trị cho hon 2 triệu lượt nội và ngoại trú, tham gia đào tạo cho hàng ngàn bác sĩ trong và ngoài nước, chuyển giao kĩ thuật theo đề án 1816 của Bộ Y tế cho nhiều bệnh viện tuyến dưới, xây dựng BV vệ tinh, phát triển các hoạt động xã hội dành cho bệnh nhân nghèo, đưa vào hoạt động Trung tâm Ung bướu BV Chợ Rẫy,...

Bên cạnh đó, BV cũng bắt đầu triển khai dự án BV Chơ Rẫy hữu nghị Việt Nhật, Trung tâm Tim mạch Chợ Rẫy, Trung tâm ngoại trú và điều trị ban ngày, xây dựng nhà nghỉ cho thân nhân bệnh nhân.

Lãnh đạo Bộ Y tế, BV Chợ Rẫy qua các thời kì phát triển

Đặc biệt, BV Chợ Rẫy còn là một trong những BV đầu tiên tại VN thực hiện ca ghép tạng từ người cho chết não, thực hiện ghép tạng xuyên Việt và xuyên quốc gia,... góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền y hịc nước nhà.

Trải qua 115 năm xây dựng và phát triển, BV Chợ Rẫy ngày nay là một trong những BV chuyên sâu hàng đầu tại phía Nam nói riêng và của y tế VN nói chung.

PGS TS BS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba

BV Chợ Rẫy đã vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý được trao tặng: Huân chương lao động hạng Nhất (năm 1999), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2011 và 2013), Huân chương độc lập hạng Hai (năm 2010), Huân chương độc lập hạng Ba (năm 2005), Anh hùng lao động thời kì đổi mới (năm 2000), Cờ thi đua Chính phủ (năm 2003 và 2005),...

Nhân sự kiện này, BV cũng vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạnh Nhất (lần thứ 2) và PGS TS BS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang