Nam thanh niên nhập viện sau tiệc cưới vì... lỡ nuốt 3 chiếc răng giả

Thứ Năm, 08/12/2016 05:50  | Ngô Đồng

|

(CAO) Sau khi dự tiệc cưới về nhà, nam thanh niên thấy cổ họng đau dữ dội, sau đó lấy tay sờ lên hàm răng thì phát hiện cả 3 chiếc răng giả của mình "không cánh mà bay".

Nạn nhân là thanh niên 26 tuổi (ngụ tại Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh).

Khai với bác sĩ, nam thanh niên cho biết, trước đó anh đi dự tiệc cưới người bạn, do uống bia rượu hơi nhiều nên vừa về đến nhà anh lăn ra ngủ. Nhưng khi tỉnh giấc anh cảm thấy cổ họng đau dữ dội, sau đó lấy tay sờ lên hàm răng thì phát hiện cả 3 chiếc răng giả của mình “không cánh mà bay”.

Tá hỏa, anh báo cho người nhà, mọi người hoảng hồn liền chuyển bệnh nhân đến ngay Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) để cấp cứu.

Nuốt hàm răng giả dính trong cổ họng hơn 2 năm mà không hay biết
 

Kết quả chụp X.quang, các bác sĩ đã xác định bệnh nhân bị một dị vật mắc ở thực quản. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp 3 chiếc răng giả ra khỏi thực quản của bệnh nhân. Hiện sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được xuất viện.

Dị vật được lấy ra

TS BS Nguyễn Văn Châu, Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á nhận định đây là một trường hợp khó, vì hàm răng giả có mấu nhọn. Các bác sĩ phải tập trung và khéo léo gắp dị vật ra khỏi thực quản bệnh nhân tránh không làm trầy xước thực quản.

Theo bác sĩ Châu trong những ngày cuối năm này, mọi người có nhiều dịp họp mặt, tiệc tùng nên nguy cơ nuốt dị vật như: tăm tre, răng giả, hóc xương... càng tăng cao.

Bác sĩ Châu khuyến cáo người dân cần cẩn thận hơn trong việc ăn uống. Đặc biệt, đối với người bị hư răng, khi có điều kiện nên cấy ghép nha khoa thay vì tháo lắp răng giả để giảm thiểu nguy cơ nuốt phải răng giả.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang