Tìm thấy một nạn nhân vụ sập hang khai thác vàng sau 7 ngày cứu hộ

Thứ Bảy, 10/11/2018 23:18

|

(CAO) Khoảng 12 giờ 30 ngày 10/11, lực lượng cứu hộ đã phát hiện được thi thể một nạn nhân trong vụ tai nạn sập hang khai thác vàng trái phép tại thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Tuy vậy, phải đến khoảng 15 giờ cùng ngày các lực lượng mới bắc cầu vào và đưa được thi thể ra khỏi hang.

Thượng tá Phạm Tuấn Linh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, qua bảy ngày tích cực, khẩn trương tìm kiếm, đào xúc hàng nghìn mét khối đất đá, hút bùn, nước, đến khoảng 12 giờ 30 ngày 10/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một nạn nhân.

Qua khám nghiệm tử thi, sau đó cho phép người nhà nạn nhân vào nhận dạng đã xác định nạn nhân là Trương Công Chánh (SN 1992 ở xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa). Hiện vẫn chưa tìm thấy nạn nhân Bùi Văn Thú (SN 1990, ở thôn Đệp, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình). Các lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tiến hành tìm kiếm.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra ngoài

Như CAO đã đưa tin, khoảng 2 giờ ngày 4/11, tại hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đã xảy ra vụ sập hang khai thác vàng trái phép của một nhóm đối tượng làm 2 người bị mất tích. Nạn nhân được xác định là Bùi Văn Thú và Trương Công Chánh.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên bước đầu được xác định là do đập ngăn nước phía trên cửa hang bị vỡ khi 2 công nhân đang vận hành ô tô, máy xúc khai thác đất chứa quặng vàng trong hang. Hàng nghìn mét khói bùn đất và nước đã tràn vào trong hang làm 2 người, 1 xe ô tô, 1 máy xúc bị cuốn trôi sâu vào trong khoảng 100m. Theo tính toán, lượng bùn và nước đổ vào trong hang gây ngập sâu khoảng 10m.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang