Truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Thứ Hai, 18/05/2020 16:52

|

(CAO) Ngày 18-5, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 liệt sĩ là quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Campuchia tại Nghĩa trang liệt sĩ H.Đức Cơ.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo 515 Quốc gia, Quân khu 5, tỉnh Gia Lai, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân các dân tộc H.Đức Cơ.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ được tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể, trang nghiêm.

Từ ngày 2-10-2019 đến ngày 3-4-2020, được sự phối hợp, giúp đỡ của nước bạn Campuchia, các cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã tìm kiếm, cất bốc được 16 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Tại buổi lễ, các đại biểu và người dân đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

16 bộ hài cốt liệt sĩ sẽ được an táng tại Nghĩa trang H.Đức Cơ

Thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ Campuchia và sự phối hợp của chính quyền, nhân dân 3 tỉnh: Ratanakiri, STung Treng, Preah Vihear, Đội K52 đã quy tập, đưa về nước 1.428 hài cốt liệt sĩ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang