Thừa Thiên - Huế:

Xây gần trăm mộ giả chờ nhận tiền đền bù dự án mở rộng sân bay

Thứ Năm, 07/03/2019 11:46  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 7/3, UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, cơ quan chức năng vừa phát hiện gần 100 trăm ngôi mộ do người dân xây dựng trong thời gian ngắn để chờ đền bù dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Theo đó, tại xã Thủy Phù, trong quá trình kiểm tra cắm mốc, đo đạc hiện trường để bàn giao mặt bằng cho dự án mở rộng CHKQT Phú Bài, chính quyền địa phương phát hiện hàng chục ngôi mộ đất “mọc” lên bất thường.

Các ngôi mộ này nằm trong khu vực nương rẫy, trang trại của người dân. Đáng nói, ngoài đắp mộ gió bằng đất, không ít ngôi mộ giả còn được xây bao bằng bê tông xung quanh.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng Công an thị xã Hương Thuỷ nhanh chóng vào cuộc, theo thống kê sơ bộ của Công an thị xã Hương Thủy, 55 ngôi mộ giả được người dân xây dựng ở xã Thủy Phù và 41 mộ ở thôn Tô Đà 1 và Tô Đà 2 (xã Thủy Tân).

Công an thị xã Hương Thủy đã yêu cầu những cá nhân vi phạm tháo dỡ những ngôi mộ giả để việc kiểm kê lăng mộ đền bù đúng với thực tế.

Gần trăm ngôi mộ giả được người dân tháo dỡ

Được biết, dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài dự kiến khởi công năm 2019 với các hạng mục gồm: Nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay. Tổng mức đầu tư của dự án là 5.560 tỷ đồng với diện tích đất cần giải phóng mặt bằng khoảng 150 ha. Số tiền dự kiến chi trả đền bù giải phóng khoảng 100 tỷ đồng.

Sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa chỉ đạo Bí thư Thị ủy Hương Thủy, Chủ tịch UBND TX Hương Thủy về việc “Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng trong khu vực quy hoạch sân bay quốc tế Phú Bài”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang