Philippines:

Phát hiện 1.529 con rùa quý hiếm trong hai vali tại sân bay

Thứ Năm, 07/03/2019 10:17

|

(CAO) Theo ABC News ngày 6-3 đưa tin, hải quan Philippines đã phát hiện hai chiếc vali bị bỏ lại tại sân bay Manila, bên trong có chứa 1.529 con rùa quý hiếm.

Hiện cảnh sát đang theo dõi camera an ninh tại sân bay để truy tìm chủ nhân của chiếc vali này. Những con rùa được tìm thấy đều thuộc loài quý hiếm như: rùa chân đỏ, rùa tai đỏ,... Những loài rùa này thường được mua về nuôi làm cảnh, giá trị của chúng lên tới 87.000 USD.

Những con rùa được tìm thấy bị dán băng keo để không di chuyển - Ảnh: Facebook Bureau of Customs NAIA

Người phát ngôn của hải quan Philippines cho biết: "Chúng tôi cho rằng hành khách bỏ lại chiếc vali đã đáp chuyến bay từ Hong Kong (Trung Quốc) sang Manila. Tuy nhiên, khi đến sân bay người này sợ sẽ bị phát hiện nên đã bỏ vali lại".

Mức phạt ở Hong Kong cho tội buôn bán động vật có nguy cơ tuyệt chủng là rất nặng, khoảng 10 triệu đô la Hong Kong (tương đương 1,3 triệu USD) và 10 năm tù. Phía Philippines cũng có những bản án rất nghiêm khắc cho hành động này. 

Những con rùa được hải quan phân loại - Ảnh: Facebook Bureau of Customs NAIA

Vào năm 2018, hải quan Philippines cũng bắt giữ rất nhiều trường hợp buôn bán động vật trái phép, với tổng cộng 560 loài động vật quý hiếm, trong đó có 250 con tắc kè; 63 con kỳ nhông, kỳ đà; còn lại là các loài bò sát khác.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang