Những kỳ án "bồn cầu":

Kỳ 1: Bắn đồng đội vì sợ chết trong bồn cầu

Thứ Hai, 14/12/2020 10:34

|

(CATP) Từ Tây sang Đông, bồn cầu thường là nơi để nhiều người "trút giận"; ở trường, đó là ngón võ học trò dùng bắt nạt nhau, sau đó trở thành công cụ tra tấn, giết người hoặc che giấu hành vi phạm pháp cùng dấu tích của những mối tình lầm lỡ... Điều đáng nói là những vụ án "bồn cầu" rất khó trừng trị; trong khi nỗi ám ảnh, hoảng sợ vì bị hành hạ thể xác và tinh thần bằng bồn cầu có thể đẩy nạn nhân tới hành vi tội ác.

Những ngày đầu tháng 12-2020, Ramil Shamsudinov (Nga) phải ra trước vành móng ngựa để trả lời về tội ác tày trời gây ra hơn 1 năm trước. Trong lúc đổi gác, vì tức giận Shamsudinov đã bóp cò khẩu AK47, nhả đạn giết chết 8 đồng đội, kể cả người chỉ huy, và làm bị thương 2 người khác.

Bị dọa dìm chết trong bồn cầu

Theo kết quả điều tra, khoảng 18 giờ 20 ngày 25-10-2019 sau ca trực lưu động kéo dài 3 ngày, binh nhì Ramil Shamsudinov cùng tiểu đội về tới doanh trại ở làng Gorny, vùng ngoại ô Baikal (Nga). Trong lúc toàn tiểu đội đang xếp hàng và được lệnh tháo ổ đạn để trả súng vào kho, Shamsudinov đã bước lùi lại phía sau, chĩa khẩu AK - 74 M đang cầm trong tay nhắm vào đầu, lưng, ngực đồng đội và bóp cò. Bốn người đầu tiên ngã xuống sau loạt đạn thứ nhất, mọi người bo chạ ytá nloạ nnhưng tiế ng sú ng vẫn vang lên, thêm 4 người khác trúng loạt đạn thứ 2, loạt đạn thứ 3 trúng 2 người khác. Có 2 nhân chứng khai rằng Shamsudinov cầm súng đuổi theo những người bỏ chạy và bắn tới khi trên sân chỉ còn lại mình hắn, sau đó tiếp tục cầm súng dò xem ai trong số nạn nhân còn sống để ra tay nốt, bản thân Shamsudinov cũng vừa nhập ngũ được 4 tháng.

Gây tội ác xong, Shamsudinov tìm cách bỏ trốn. Bị truy đuổi, hắn chạy men theo hàng rào, tìm cách thoát ra và chỉ chịu buông súng sau khi bị cảnh báo sẽ bị bắn nếu không dừng lại. Vì đâu Shamsudinov có hành động bất ngờ như vậy?

Ramil Shamsudinov (ngồi)

Theo cuộc điều tra, sau 3 ngày tiểu đội của hắn thực hiện nhiệm vụ, mỗi người phải tự dọn dẹp nơi làm việc và chỗ ở của mình. Ban đầu Shamsudinov không thực thi lệnh của tiểu đội trưởng, sau đó hắn thẳng thừng từ chối thi hành mệnh lệnh - điều cấm kỵ trong quân đội, nên bị phạt: buộc phải học thuộc lòng điều lệnh và làm kiểm tra. Ngay trước khi lên đường về doanh trại, Shamsudinov một lần nữa không chịu dọn vệ sinh. Có vẻ như sự việc đã dừng lại ở đó, thậm chí trong thời gian ngồi trên xe về doanh trại, mọi việc vẫn diễn ra bình thường.

Trước tòa, Shamsudinov tỏ ra hối hận về hành động của mình, hắn xin lỗi gia đình các nạn nhân và tự bào chữa rằng do là lính nghĩa vụ mới nhập ngũ, hắn đã bị "bắt nạt" - theo kiểu học trò ức hiếp nhau trong trường học. Theo báo chí Nga, trong ca trực gác đêm 22-9, Shamsudinov đã gọi nhầm chức danh của cấp trên Daniil Pyankov từ thượng úy thành trung úy, nên bị buộc phải mặc vào người bộ quần áo chống vũ khí hóa học và mặt nạ phòng độc, sau đó cởi ra - mặc lại nhiều lần; tiếp đến bị buộc đứng ở sảnh học thuộc lòng điều lệnh, rồi phải bỏ 4 tiếng đồng hồ chép phạt điều lệnh. Những ngày sau Shamsudinov tiếp tục phải học điều lệnh khiến hắn chẳng có thời gian ngủ và Pyankov đã nắm cổ dọa nhấn đầu hắn vào bồn cầu nếu không chịu dọn dẹp nhà vệ sinh.

Một trong số nhân chứng tại tòa, lái xe Dmitri Konovalov đã khai thượng úy Daniil Pyankov ra lệnh cho Shamsudinov dọn cầu tiêu thuộc khu vực hắn quản lý và dọa rằng nếu dọn không sạch sẽ lấy mặt hắn chùi thành bồn cầu.

Trước khi phiên tòa mở ra, Shamsudinov đã giám định tâm thần và được xác nhận hoàn toàn minh mẫn. Cơ quan điều tra cho rằng, Shamsudinov hành động bộc phát vì mối quan hệ với cấp trên, mức án tối đa dành cho bị cáo có thể lên tới chung thân.

Nỗi ám ảnh "bị nhấn đầu vào bồn cầu"

Cũng như nhiều người khác, Shamsudinov có thể đã bị ám ảnh bởi quá khứ hãi hùng, khi đám học trò lớn quây lại dìm đầu một cậu nhóc vào bồn cầu.

Chỉ vài ngày sau khi Shamsudinov xả súng bắn chết đồng đội vì "lo bị chết đuối trong bồn cầu", phụ huynh các trường tiểu học ở thủ đô Moscow xôn xao về quyết định khởi tố điều tra vụ nhóm học sinh lớp 8 Trường trung học số 1536 xúm nhau đánh đập và dìm đầu 1 cậu học trò lớp 7 trong bồn cầu nhà vệ sinh.

Kaitlyn Wolf

Sự việc vỡ lở khi cô bé quay lại được cảnh này và người bà của cô đã tải nó lên mạng. Nạn nhân là ca sĩ nhí của dàn đồng ca nổi tiếng, từng xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình. Sau vụ tấn công trên, cậu bé co mình lại trong trạng thái sợ hãi nhưng không dám kể cho cha mẹ nghe và đã được các chuyên gia tâm lý hỗ trợ điều trị. Vì sự việc xảy ra giữa các trẻ vị thành niên nên kết thúc bằng 2 quyết định sa thải hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp 8 có nhóm học sinh tấn công nạn nhân.

Nhưng đôi lúc chính phụ huynh lại là thủ phạm, mà nhiều khi cảnh sát cũng chẳng thể làm gì được. Tháng 7-2018, Cảnh sát TP.Leesburg, bang Florida (Mỹ) tuyên bố muốn bắt giam cô Kaitlyn Wolf, sau khi xuất hiện đoạn video trên mạng quay lại cảnh người mẹ trẻ này đút đầu con trai 3 tuổi của mình vào bồn cầu. Cảnh sát cho rằng hành động trừng phạt con của Kaitlyn Wolf theo cách trên đã đe dọa tinh thần đứa trẻ về lâu dài. Về phần mình, người mẹ biện minh rằng đây chỉ là kiểu vừa đùa vừa răn dạy con, mặc dù cô cầm chân đứa trẻ và dốc đầu đứa bé vào bồn cầu.

Đoạn video được Kaitlyn Wolf quay với mục đích "khoe" với người trông trẻ của con mình về "cách dạy kỷ luật mới". Thế nhưng đoạn clip này lại được chuyển tới bạn trai của cô trông trẻ và sau đó lan trên mạng. Mặc dù đề nghị của cảnh sát không được phê chuẩn, nhưng Kaitlyn Wolf cũng một phen hú hồn khi có nhiều người dọa giết vì tội hành hạ con trẻ.

(Còn tiếp)

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang