Úc:

Nam thanh niên thiệt mạng do bị rắn biển cắn

Thứ Bảy, 06/10/2018 08:56

|

(CAO) Hôm 5-10, cảnh sát Úc đã ghi nhận trường hợp đầu tiên thiệt mạng do bị rắn biển cắn ở nước này trong nhiều năm trở lại đây.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là một nam thanh niên 23 tuổi, mang quốc tịch Anh. Cảnh sát cho biết nam thanh niên làm việc trên một chiếc tàu đánh cá và đã bị con rắn biển tấn công sau khi vừa kéo lưới lên tàu.

Những thợ lặn và ngư dân ở Úc thường xuyên gặp phải rắn biển. Ảnh: GETTY IMAGES

Sau khi nhận được thông tin, đội cấp cứu và các tàu gần đó đã nhanh chóng đến hiện trường để giúp đỡ nạn nhân. Dù đã được nhanh chóng chuyển đến bệnh viện ở thị trấn Borroloola, tuy nhiên nam thanh niên đã không qua khỏi. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do bị rắn biển cắn tại Úc trong nhiều năm trở lại đây.

Với 1 nhát cắn, rắn biển có thể khiến nạn nhân nhanh chóng chết trong đau đớn.

Đại sứ quán Anh tại Úc đã được thông báo về vụ việc và cho biết sẽ hỗ trợ gia đình đưa thi thể nạn nhân về an táng. Theo Viện Khoa học biển Úc, vùng biển ở nước này là nơi sinh sống của 30 trông tổng số hơn 70 loài rắn biển. Đây là loài rắn rất độc nhưng rất ít tiếp xúc với con người và thường không tấn công trừ khi bị kích động.

Viện Khoa học biển Úc cho biết rắn biển tuy độc nhưng thường không tấn công trừ khi bị kích động.

Phó giáo sư Bryan Fry, làm việc tại Đại học Queensland nói ông rất lấy làm tiếc về vụ việc và cho biết đây là một trường hợp hi hữu. “Dù rắn biển rất độc nhưng phần lớn chúng đều không tấn công con người. Nhiều thợ lặn gặp chúng mỗi ngày nhưng không ai bị tấn công”, ông Bryan Fry nói thêm.

Phó giáo sư Bryan cũng cho rằng có thể khi nạn nhân kéo lưới đã vô tình bắt trúng con rắn biển khiến nó bị thương và trở nên hung hãn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang