Gần 60 người bị thương sau khi rời khỏi máy bay xuất phát từ Việt Nam

Thứ Năm, 26/09/2019 19:31

|

(CAO) Theo RIA Novosti ngày hôm nay 26-9 đưa tin, chiếc máy bay Boeing 767, của hãng hàng không Azur Air khởi hành từ Cam Ranh đến Barnaul, Nga, đã gặp sự cố, buộc phải hạ cánh, khiến các hành khách phải rời máy bay bằng máng trượt khẩn cấp, hôm 25-9. 

Tuy nhiên, thiết kế máng trượt dường như có lỗi, khiến ít nhất 56 người bị thương. Trong đó chỉ có vài trường hợp bị chấn thương nặng phải nhập viện điều trị, các trường hợp khác đã được cho phép xuất viện.

Hiện trường vụ máy bay hạ cánh khẩn cấp - Ảnh: TASS

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được tiến hành điều tra. Tuy nhiên, theo giám đốc hãng hàng không là Altai Vitaly Arkhipenko cho biết hôm 26-9, nhiều khả năng sự cố khiến nhiều hành khách bị thương là do thiết kế máng trượt thoát hiểm không phù hợp: "Theo bảng thống kê tôi có được hiện tại thì chỉ có vài trường hợp bị thương trong lúc máy bay hạ cánh. Còn 49 người bị thương là do máng trượt thiết kế bị lỗi. Nó được xác định là có độ dốc lớn và trơn hơn bình thường, khiến nhiều hành khách bị trầy xước khi văng ra khỏi máng trượt lúc gần tiếp đất hoặc bị 'đẩy' xuống mặt đất quá nhanh".

Trước đó, vào tối 25-9 (theo giờ địa phương), chiếc máy bay này đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Barnaul, do càng bên phải của máy bay phát nổ và bốc khói. Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải Nga, khi đó trên máy bay có 341 người, bao gồm 10 thành viên phi hành đoàn. Sau khi hạ cánh khẩn cấp, lực lượng cứu hỏa đã chờ sẵn để dập tắt đám cháy. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang