Clip bạo loạn sắc tộc ở Indonesia, ít nhất 20 người chết

Thứ Ba, 24/09/2019 19:55

|

(CAO) Theo RT ngày 24-9 đưa tin, một cuộc xung đột sắc tộc, đã nhanh chóng biến thành bạo loạn ở tỉnh Papua, miền đông Indonesia.

Nguyên nhân của vụ việc chưa được xác định, tuy nhiên, cảnh sát đã bác bỏ tin đồn bạo lực bùng phát từ lời nói của một giáo viên với các học sinh trung học mang nội dung phân biệt sắc tộc. 

Theo nguồn tin ban đầu từ phía cảnh sát cho biết, có ít nhất 20 người thiệt mạng và 65 người bị thương. Con số bị thương khả năng còn tăng cao vì nhiều nạn nhân bị mắc kẹt trong những ngôi nhà bị những kẻ quá khích phóng hỏa. Hơn 300 người bị bắt giữ vì liên quan đến cuộc biểu tình hôm 23-9.

Quân đội Indonesia được triển khai để ngăn ngừa bạo loạn - Ảnh cắt từ clip

"Tâm điểm" cuộc biểu tình là ở thành phố Wamena, hàng trăm người đã tiến hành đốt phá một tòa nhà chính phủ và nhiều nhà cửa. Chỉ riêng thành phố này đã có 16 người thiệt mạng. Đây không phải là vấn đề mới, khi tình trạng bạo lực tại miền đông Indonesia vốn đã bùng phát từ giữa tháng 8 và hiện vẫn "âm ỉ" cho tới lúc bùng phát trở lại.

Trước đó, cảnh sát ở thành phố Surabaya, tỉnh Tây Java, từng đột kích một ký túc xá của sinh viên gốc Papua, sử dụng hơi cay để bắt 43 người, với cáo buộc không tôn trọng quốc kỳ Indonesia. Điều này khiến người gốc Papua cảm thấy "phân biệt đối xử", gây ra tình trạng biểu tình đi kèm bạo loạn vào thời điểm đó.

Clip khung cảnh bạo loạn:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang