Bang Georgia sẽ kiểm phiếu lại lần hai

Chủ Nhật, 22/11/2020 22:36

|

(CAO) Theo CNN ngày 22-11 đưa tin, bang Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại sau khi nhận được yêu cầu từ đội ngũ quản lý chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump vào ngày 21-11.

Đội ngũ quản lý chiến dịch tranh cử của Thổng thống Trump đưa ra tuyên bố có đoạn: "Chúng tôi đã nộp đơn yêu cầu kiểm phiếu lại ở bang Georgia, theo đúng luật của bang này và Hiến pháp Mỹ. Sự trung thực cần được đảm bảo trong đó phải bao gồm đối chiếu chữ ký và các biện pháp khác theo đúng luật định".

Một điểm kiểm phiếu ở Mỹ - Ảnh: TNYT

Trước đó, bang Georgia đã kiểm lại toàn bộ khoảng 5 triệu phiếu ở bang này bằng tay và phát hiện hàng nghìn phiếu bị bỏ sót. Theo kết quả công bố, Biden chỉ hơn Trump 12.670 phiếu tại bang này, trong tổng số gần 5 triệu phiếu. Luật bang Georgia cho phép ứng viên yêu cầu kiểm phiếu lại nếu mức chênh lệch dưới 0,5%. 

Đã gần hai tuần kể từ sau khi Joe Biden được truyền thông tuyên bố thắng cử, để trở thành Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa nhận thua và tiếp tục thúc đẩy nỗ lực pháp lý ngăn chiến thắng của Biden ở một loạt bang như: Nevada, Pennsylvania và Michigan.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang