Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc cạo phăng bộ râu để đeo khẩu trang dễ hơn

Thứ Ba, 28/07/2020 12:38  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 28-7, CNN đưa tin Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc – ông Harry Harris đã cạo sạch bộ râu kẽm gây tranh cãi của mình. Ông cho biết bộ râu rườm rà khiến mình không thoải mái khi phải đeo khẩu trang để chống dịch Covid-19.

Giải thích cho hành động trên, vị đại sứ cho biết mùa hè ở Seoul (Hàn Quốc) thường nóng, ẩm và việc đeo khẩu trang trùm lên bộ râu gây khó chịu.

Đại sứ Mỹ Harry Harris trước (trái) và sau khi cạo râu - Ảnh: Sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc 

Tuy nhiên hành động cạo râu của ông lại nhận được nhiều hưởng ứng từ người dân địa phương. Trước đó ông từng bị người dân Hàn Quốc chỉ trích nặng nề khi đến nước này đảm nhận chức vụ đại sứ từ tháng 7-2018 với bộ râu làm gợi nhớ đến cách để râu của những vị tướng người Nhật thời phát xít đã chiếm đóng và đô hộ bán đảo Triều Tiên trong giai đoạn 1910-1945.

Harris sinh ở Nhật có mẹ là người Nhật, cha là người Mỹ. Lý lịch nhạy cảm như vậy cộng thêm bộ râu của ông làm gợi nhớ thời thuộc địa khiến dân Hàn “nổi đoá”.

Lần này cạo sạch râu, cư dân mạng nhận xét gương mặt ông trông sáng sủa hơn và giúp ông tránh bị phản ứng khi làm công tác ngoại giao

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang