Giám đốc cơ quan y tế Iran nhiễm nCoV

Thứ Tư, 04/03/2020 10:18

|

(CAO) Theo CNN ngày 4-3 đưa tin, giám đốc cơ quan y tế Iran, Pirhossein Kolivand, là một trong những quan chức của nước này tiếp tục "điền tên" vào danh sách nhiễm nCoV.

Theo nguồn tin thân cận, sức khỏe của ông Kolivand hiện vẫn đang rất tốt. Trước đó, trong cuộc họp báo tại quốc hội nước này hôm 3-3, phó chủ tịch quốc hội Iran Abdul Reza Misri cho biết có 23/290 nghị sĩ dương tính với nCoV. Đây là tỷ lệ cao, bởi các phiên họp của quốc hội đã bị tạm dừng từ hồi 28-2.

Nếu xét riêng lĩnh vực y tế thì quan chứ cấp cao đều tiên của ngành này nhiễm nCoV là Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi. Các quan chức cao cấp khác nằm trong danh sách nhiễm bệnh có thể kể đến như: bà Masoumeh Ebtekar, phó tổng thống Iran phụ trách vấn đề phụ nữ và gia đình; ông Mohammad Mirmohammadi, thành viên hội đồng cố vấn;...

Giám đốc cơ quan y tế Iran, Pirhossein Kolivand - Ảnh: IRNA

Lãnh tụ Iran Ayatollah Ali Khamenei cũng khẳng định sẽ minh bạch trong công tác đối phó dịch: "Dịch bệnh không phải thứ gì đó khác thường, rồi nó cũng sẽ phải kết thúc. Không có nghĩa là nó không nghiêm trọng nhưng đừng phóng đại quá mức. Nếu bình tĩnh hành động chúng ta vẫn có thể kiểm soát tốt".

Tình hình dịch bệnh ở Iran hiện đang diễn biến hết sức phức tạp với hơn 2.300 ca nhiễm nCoV, trong đó gần 80 trường hợp tử vong. Với con số thống kê hiện tại, Iran đang là một trong những nước có tỷ lệ tử vong vì nCoV cao nhất thế giới.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang