Giáo phái Tân Thiên Địa nộp danh sách hơn 300.000 tín đồ

Thứ Tư, 04/03/2020 07:40

|

(CAO) Theo CNN ngày 4-3 đưa tin, giáo phái Tân Thiên Địa đã bất ngờ nộp danh sách 310.000 tín đồ cho giới chức nước này nhằm ngăn chặn dịch nCoV lây lan.

Giới chức Hàn Quốc thông báo nhận được bảng danh sách đầy đủ hôm 3-3, bao gồm cả những tín đồ đang trong giai đoạn "đào tạo" của giáo phái. Điều này gây không ít bất ngờ, khi trước đó giới chức Hàn Quốc từng suy đoán số lượng tín đồ của toàn bộ giáo phái chỉ khoảng hơn 200.000 người.

Giáo chủ Tân Thiên Địa, ông Lee Man-hee, ngồi trả lời các phóng viên hôm 2-3 - Ảnh: Getty

Tất cả tín đồ sẽ được giới chức Hàn Quốc liên lạc qua điện thoại. Theo ước tính, khoảng 60% trong số hơn 5.000 ca nhiễm tại Hàn Quốc đều có liên quan tới tín đồ của giáo phái này.

Trước đó, giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee đã quỳ gối xin lỗi vì làm dịch bệnh lây lan mất kiểm soát hôm 2-3, cam kết hỗ trợ các yêu cầu của chính quyền, đồng thời tạm ngừng mọi hoạt động của giáo phái.

Ông Lee Man-hee cùng 11 lãnh đạo hàng đầu khác của giáo phái hiện đang bị người dân yêu cầu phải truy tố về tội giết người cùng một số tội danh hình sự khác. Chỉ tính riêng đợt xét nghiệm 6.561 tín đồ Tân Thiên Địa ở Daegu, đã phát hiện 2.685 người nhiễm bệnh, nhiều trường hợp nhiễm bệnh khác cũng do tiếp xúc với các tín đồ này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang