Miền trung nước Ý tan hoang sau động đất 6,6 độ richter

Chủ Nhật, 30/10/2016 17:27  | Anh Duy

|

(CAO) Chiều nay 30-10 (giờ VN), một trận động đất mạnh 6,6 độ richter xảy ra ở khu vực miền trung nước Ý gây thiệt hại lớn. Theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), đây là trận động đất có rung chấn mạnh nhất xảy ra tại Ý trong vòng 36 năm qua.

CNN đưa tin những cư dân ở khu vực miền trung nước này đã tháo chạy ra đường khi trận động đất xảy ra vào lúc 7h40 (giờ địa phương). Các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, nơi nhiều kiến trúc lịch sử bị hư hại sau rung chấn. Các dư chấn diễn ra liên tiếp sau đó, cứ mỗi 20 phút/ lần.

Các đội cứu hộ đã giải cứu được 6 người kẹt trong đống xà bần ở Norcia, nơi cách tâm chấn khoảng 6km về phía bắc. Hiện chưa có báo cáo về số người thiệt mạng cũng như những người bị thương nguy kịch.

Người dân vùng ảnh hưởng của động đất được sơ tán đến những khu trại khẩn cấp và những phòng khách sạn. Trường học đóng cửa sau trận động đất.

Vị trí tâm chấn trận động đất hôm nay - Ảnh: USGS 

Trận động đất xảy ra hôm nay có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km. Vì tâm chấn nông nên dễ gây ra thiệt hại lớn.

Những hình ảnh ban đầu từ hiện trường cho thấy nhiều tòa nhà mang dấu ấn lịch sử trong các thành phố bị hư hại. Một số nơi biến thành bình địa với nhà cửa đổ nát sau trận động đất.

Giới chức địa phương đang lo ngại về khả năng xảy ra lũ bùn sau động đất ở những khu vực đồi núi, nơi người dân thường xây nhà dọc các triền đồi.

Khung cảnh tan hoang ở một thành phố miền trung nước Ý sau trận động đất ngày 30-10 

Trong tuần này cũng xảy ra hai trận động đất vào ngày 26-10 với cường độ 5,5 và 6,1 độ richter ở Ý nhưng không có báo cáo về thương vong.

Một nhà thờ ở Norcia đổ sập sau trận động đất - Ảnh: Twitter Barbara D'Agapiti
Những ngôi nhà trên triền đồi bị phá hủy sau động đất - Ảnh: Twitter 
Khung cảnh tan hoang ở Norcia, khu vực cách tâm chấn 6km về phía bắc - Ảnh: Twitter

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang