Một người trên du thuyền cập cảng Campuchia dương tính với nCOV

Chủ Nhật, 16/02/2020 10:50  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 16-2, Reuters dẫn lời nhà điều hành của du thuyền MS Westerdam đang cập cảng Campuchia cho rằng giới chức cần phải tiến hành thêm nhiều cuộc xét nghiệm cần thiết để xác nhận một hành khách người Mỹ dương tính với coronavirus chủng mới.

Trước đó nữ hành khách này, 83 tuổi khi từ Campuchia trở về Malaysia sau quá trình du lịch bằng du thuyền này đã cho kết quả dương tính với nCOV tại Malaysia.

Nhà điều hành con tàu là Holland America cho biết: “Trong khi những kết quả xét nghiệm đầu tiên đã được báo cáo, chúng tôi vẫn đang chờ cuộc xét nghiệm thứ 2 để xác nhận trường hợp này”. Campuchia cũng kêu gọi Malaysia xem xét lại các kết quả xét nghiệm.

Du thuyền cập cảng Campuchia hiện nay đang có 236 hành khách và 747 thành viên thuỷ thủ đoàn đậu ở Sihanoukville.

Du thuyền MS Westerdam đậu ở Campuchia - Ảnh: Reuters

Nó đến Campuchia sau hành trình dài chở 1455 hành khách, lênh đênh trên biển suốt 2 tuần nhưng đã bị nhiều nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng vì lo ngại có hành khách dương tính với nCOV.

Cuối cùng con tàu cũng được Campuchia cho cập cảng. Nữ hành khách phát hiện dương tính là người Mỹ, đã bay từ Campuchia về Malaysia hôm 14-2 cùng 144 người khác trên du thuyền.

Trong nỗi lo dịch bệnh lan nhanh, nhiều nước đã từ chối những du thuyền hạng sang cập cảng sau khi du thuyền Diamond Princess đang được cách ly ở cảng Yokohama, Nhật có 285 người xét nghiệm dương tính với nCOV.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang