Nhật cân nhắc cho người Việt nhập cảnh do phòng chống dịch tốt

Thứ Hai, 01/06/2020 01:14

|

(CAO) Theo nguồn tin từ chính phủ Nhật, nước này đang cân nhắc cho phép công dân 4 nước nhập cảnh sớm vào Nhật Bản, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Úc và New Zealand, do phòng chống dịch tốt. Philippines và Hàn Quốc hiện cũng đang có các quyết định tương tự.

Nhật dự kiến kiểm soát nhập cảnh kéo dài hết tháng 6, dù người dân nước này hiện đang rất trông chờ các giải pháp từ phía chính phủ. Phía Trung Quốc và Hàn Quốc cũng yêu cầu được phép nhập cảnh vào Nhật, nhưng vẫn chỉ đang được xem xét.

Ít nhất 3 nước muốn mở đường bay trở lại với Việt Nam

Nhiều hoạt động kinh doanh tại Nhật bị ngừng trệ, đặc biệt là ngành du lịch, vốn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nước này. Tình trạng khẩn cấp được áp dụng ở Nhật Bản từ ngày 7-4 đã được dỡ bỏ trên cả nước, mọi hoạt động đều nối lại như khi chưa có dịch.

Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc cũng đồng loạt thông báo kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế, trong đó có cả Việt Nam. Trong khi đó, hãng hàng không quốc gia Philippines (PAL) cũng thông báo sớm mở lại các chuyến bay nội địa và quốc tế (có đường bay đến TP.HCM dự kiến vào ngày 15-6).

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang