Tấn công khủng bố tại chốt an ninh ở Iraq, ít nhất 11 người chết

Thứ Hai, 09/11/2020 10:51

|

(CAO) Theo AP ngày 9-11 đưa tin, tổ chức Nhà nước Hồi giáo Tự xưng (IS) đã tấn công một chốt an ninh cách sân bay Quốc tế Baghdad, Iraq khoảng 22 km về phía nam, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Theo thông tin từ truyền thông địa phương cho biết, vụ tấn công của IS đã giết chết 11 người, bao gồm 5 nhân viên an ninh và 6 dân thường. Ngoài 11 người thiệt mạng trong vụ tấn công, 8 người khác bị thương và được đưa đến bệnh viện.

Một binh sĩ Iraq đứng gác tại chốt an ninh - Ảnh: RT

Quân đội và cảnh sát Iraq đang tiến hành truy lùng những kẻ tấn công. Chính phủ Iraq tuyên bố chiến thắng IS vào tháng 12-2017 sau ba năm giao tranh ác liệt. Trước đó, IS chiếm giữ khoảng một phần ba lãnh thổ Iraq vào năm 2014 .

Vào cuối năm 2017, chính phủ Iraq đã chiếm lại các vùng lãnh thổ từng do các chiến binh thánh chiến nắm giữ. Dưới sự hỗ trợ của liên quân do Mỹ đứng đầu, IS dần bị đẩy lùi. Thành trì cuối cùng của IS là thành phố Mosul, ở phía bắc Iraq gần như bị san phẳng khi IS cố gắng phòng thủ tại đây. Hiện tàn quân IS chỉ còn một nhóm nhỏ trốn trong hang động ở các sa mạc tại nước này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang