Tàu chiến Mỹ gặp nạn tại Singapore

Thứ Hai, 21/08/2017 09:49  | Đức Thiện

|

(CAO) Tàu khu trục USS John S McCain vừa có mặt tại Việt Nam hồi tháng trước mới gặp nạn khi va phải tàu hàng ngoài khơi Singapore vào sáng sớm hôm nay (21-8).

Theo CNN, sự việc xảy ra vào khoảng 5g24 sáng. Thông cáo của Hạm đội 7 (thuộc Hải quân) cho biết: “Tàu khu trục mang theo tên lửa hành trình USS John S McCain liên can đến vụ va chạm với tàu hàng Alnic MC khi đang có mặt ở phía đông Singapore và eo biển Malacca”.

Hiện tại báo giới quốc tế vẫn chưa có được thông tin cụ thể về tình hình thương vong. Tuy nhiên, hãng tin nổi tiếng của Singapore là Channel News Asia khẳng định đã có 10 người mất cùng 5 người khác bị thương.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương. Tàu chiến, trực thăng và lực lượng cảnh sát biển của Singapore cũng đang tham gia vào cuộc tìm kiếm cùng với phía quân đội Mỹ.

Tàu USS John S McCain có chiều dài 154m và nặng khoảng 9.000 tấn. Trong khi đó, tàu hàng Alnic MC được miêu tả trên một trang web hàng hải có độ dài đến 180m. Nó là một tàu chở dầu mang theo cờ Liberia và có trọng lượng hơn 50.000 tấn.

Chỉ mới tháng trước, tàu USS John S McCain vừa ghé vào cảnh quốc tế Cam Ranh khi trong chặng dừng kỹ thuật thường lệ. Tại đây, Thượng nghị sĩ John McCain đã đến thăm con tàu được đặt theo tên cha và ông nội của ông.

Đây đã là lần thứ hai một tàu chiến Mỹ va chạm với tàu hàng tại vùng biển thuộc châu Á trong khoảng 2 tháng. Vào hôm 17-6, chiến hạm USS Fitzgerald đã va chạm với tàu chở hàng ngoài khơi Nhật Bản khiến 7 thủ thủy thiệt mạng.

Theo CNN, vụ đụng chạm mới nhất đã là lần thứ tư trong năm nay mà một tàu chiến Mỹ đóng tại căn cứ Yokosuka (Nhật Bản) gặp tai nạn. Ngoài tàu USS John S McCain và USS Fitzgerald thì vào tháng 5, tàu USS Lake Champlain đã bị một tàu cá nhỏ đâm trúng trong vùng biển thuộc bán đảo Triều Tiên.

Tới cuối tháng 6, tàu USS Antietam bị mắc cạn khi đang tìm cách thả neo tại vịnh Tokyo. Cả 4 con tàu này đều được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, vốn được khẳng định là đủ khả năng phòng thủ trước các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên có nguy cơ gây hại cho lãnh thổ của Mỹ cũng như các đồng minh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang