Tỷ phú Trung Quốc treo thưởng 1,3 triệu USD tìm hung thủ đâm mình

Thứ Ba, 17/11/2020 21:10

|

(CAO) Theo SCMP ngày 17-11 đưa tin, tỷ phú Qian Fenglei đã thông báo về mức thưởng 10 triệu đôla Hong Kong (khoảng gần 1,3 triệu USD) cho bất cứ ai cung cấp được thông tin về 4 nghi phạm đã tấn công ông.

Tuyên bố được vị tỷ phú đưa ra hôm 15-11, sau khi vị tỷ phú này bị 4 nghi phạm (trong đó có một nghi phạm phụ trách lái xe) tấn công bằng dao bên ngoài một câu lạc bộ ở quận Wan Chai, Hong Kong đêm 13-11 (theo giờ địa phương).

Hiện trường vụ tấn công - Ảnh: SCMP

Tỷ phú Qian Fenglei cho biết: "Tôi nghĩ những người tấn công tôi không phải dân ở đây. Chúng coi thường luật pháp và tính mạng con người. Hong Kong là một nơi có luật pháp nên tôi tin rằng chúng sẽ bị trừng trị".

Vị tỷ phú bị thương ở chân và tay sau khi bị 3 nghi phạm tấn công, một nghi phạm khác có nhiệm vụ lái xe nhanh chóng đưa cả nhóm rời khỏi hiện trường sau khi gây án. Một trợ lý đi cùng Qian Fenglei cũng bị chém vào đầu, lưng và đang điều trị tại bệnh viện. 

Camera an ninh ghi lại được hình ảnh nhóm nghi phạm rời khỏi xe để chém nạn nhân - Ảnh: SCMP

Cảnh sát Hong Kong đã mở cuộc truy lùng nhưng chưa tìm ra các nghi phạm. Theo Qian Fenglei cho biết, bản thân vốn không có tranh chấp với ai. Nhưng theo truyền thông địa phương vị tỷ phú này có chơi bài trong câu lạc bộ và đã xảy ra tranh cãi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang